Kính đổi màu là gì? Có nhiều màu sắc để chọn hay không?

Kính đổi màu là gì? Đây là tròng kính có khả năng linh hoạt chuyển đổi màu sắc khi tiếp xúc với tia UV. Không chỉ giúp làm dịu mắt, cản gió bụi… mà nó còn ngăn tia UV gây hại mắt. Thực tế, rất nhiều người biết về tác hại của tia UV với mắt nhưng lại chọn “ngó lơ”. Hậu quả là khiến thị lực giảm sút, thậm chí còn dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc dùng các sản phẩm có tính bảo hộ như kính mắt là rất cần thiết.

Theo thời gian, công nghệ sản xuất mắt kính ngày càng phát triển và tạo ra nhiều sản phẩm mới lạ. Điển hình trong đó phải kể đến kính đổi màu. Dưới đây là đặc điểm, tác dụng và cách chọn kính đổi màu chuẩn. Cùng tìm hiểu nhé!

kinh-doi-mau-la-gi
Kính đổi màu là tròng kính có khả năng linh hoạt chuyển đổi màu sắc khi tiếp xúc với tia UV

Kính đổi màu là gì?

Tròng kính đổi màu là gì? Nói dễ hiểu, đây là mẫu tròng có khả năng tự chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang tối màu ngay khi tiếp xúc với tia UV. Ngược lại, khi bước vào nhà hoặc những nơi râm mát… Mắt kính chuyển về trong suốt như lúc đầu, nhìn không khác gì kính thường.

Về cơ bản, mắt kính đổi màu được sản xuất theo hai cách. Một là, tròng kính có lớp phủ chứa phân tử Sun-sensor giúp đổi màu kính khi tiếp xúc tia UV. Hai là, pha sẵn thành phần cảm quang và chất liệu sản xuất kính.

Để nhận biết kính đổi màu thì chỉ cần mang kính ra ngoài nắng để quan sát sự biến đổi tròng kính. Còn tại các cửa hàng kính sẽ có đèn chiếu để test thử giúp khách. Người dùng sẽ dựa vào đó để biết được đặc điểm của dòng kính này so với kính thường. Từ đó có thêm lựa chọn khi có dự định cắt kính.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

nhan-biet-kinh-doi-mau
Dù thị lực tốt hay bị tật khúc xạ, trẻ hay già đều có thể dùng được nếu muốn

Kính đổi màu có tốt không?

Thật ra, sự thật về kính đổi màu được đề cập trong rất nhiều bài viết thảo luận về chủ đề kính mắt. Dòng kính này có cả tròng kính không độ và có độ, kính đơn tròng và kính đa tròng… Thế nên dù thị lực tốt hay bị tật khúc xạ, trẻ hay già đều có thể dùng được nếu muốn. 

Tất nhiên! Dùng được là một chuyện, có tốt hay không lại là một chuyện khác. Ai cũng đoán được, kính đổi màu đi ngày và đêm chính hãng sẽ có giá đắt hơn kính thường. Vậy lợi ích của kính đổi màu có tương xứng với giá tiền bỏ ra?

su-that-ve-kinh-doi-mau
Kính đổi màu là một sản phẩm mang đến sự mới mẻ và phá cách

Thứ nhất, kính đổi màu là gì? – Đó là một sản phẩm mang đến sự mới mẻ và phá cách. Kính đổi màu sắc trong tích tắc chẳng khác nào đang biểu diễn “ảo thuật”. Đây cũng là lý do chính khiến người dùng, nhất là giới trẻ ngày càng chuộng dùng kính này.

Thứ hai, các loại kính đổi màu đều hướng đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Lấy ví dụ với những ai bị tật khúc xạ, dùng kính cận đổi màu vừa làm kính cận vừa làm kính mát. So với kính râm cận chỉ dùng khi đi nắng, không dùng được trong nhà… Rõ ràng, mua kính đổi màu tiết kiệm chi phí và sử dụng tiện lợi hơn.

Thứ ba, kính đổi màu chẳng những giúp hạn chế phản quang, làm dịu mắt khỏi nắng gắt… mà tròng kính còn giảm lóa rất tốt. Nhờ đó giúp giảm cảm giác lóa mắt do đèn đường, đèn xe và hạn chế nguy cơ tai nạn.

Thứ tư, tất cả kính đổi màu đều chống tia UV. Một số sản phẩm còn kèm tính năng chống ánh sáng xanh. Đây là hai tác nhân gây hại nên cần phải ngăn chặn để tránh tổn thương mắt.

cac-loai-kinh-doi-mau
Các loại kính đổi màu giúp hạn chế phản quang, làm dịu mắt khỏi nắng gắt, giảm lóa tốt…

Chỉ có kính đổi màu xám khói phải không?

KHÔNG HỀ! Tròng kính đổi màu xám khói chỉ là một trong những lựa chọn để bạn tham khảo mà thôi. Hiện tại có khá nhiều thương hiệu sản xuất dòng kính này. Thế nên, kính đổi màu có nhiều mức chiết suất, tính năng, màu sắc và cả mức giá bán.

Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo kính đổi màu Gen 8 được giới thiệu bởi thương hiệu kính Essilor Pháp. Có thể nói, gặp câu hỏi “tròng kính đổi màu nào tốt” thì Essilor là đáp án được nhiều chuyên gia bình chọn. Hiện bảng giá kính Essilor Transitions Signature Gen 8 có 7 màu độc quyền. Trong đó: 3 màu cổ điển và 4 màu thời trang hợp với thị hiếu của đông đảo người dùng. Lần lượt là: xám khói, nâu trà, xanh Graphite, hổ phách, xanh Sapphire, ngọc lục bảo, thạch anh tím.

trong-kinh-doi-mau-nao-tot
Essilor Transitions Signature Gen 8 có đến 7 màu độc quyền

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Kính đổi màu là gì? Có nhiều màu sắc để chọn hay không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính đổi màu có tốt không? Hay mắt kính đổi màu giá bao nhiêu? Và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh