Nên mua kính lão trên mạng hay đến tiệm kính thì tốt hơn?

Mua kính lão trên mạng là giải pháp dành cho những ai ở xa hay người quá bận rộn. Có điều, cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên mua kính online. Lỡ chẳng may mua nhầm kính dỏm, vừa phí tiền lại vừa hại mắt.

Vậy cách nghĩ nào là đúng? Nên mua kính lão trên mạng hay trực tiếp đến cửa hàng? Hãy cùng Butitan tìm hiểu nhé!

mua-kinh-lao-tren-mang
Mua kính lão trên mạng hay cần đến tiệm kính thì tốt hơn?

Khi nào nên dùng kính lão?

Kính lão là gì? Khi bước vào độ tuổi trung niên, chức năng mắt suy giảm và xuất hiện dấu hiệu lão thị. Kính lão là sản phẩm được tư vấn cho những người bị lão thị để giúp mắt nhìn rõ hơn.

Theo tìm hiểu, đa số người bị lão thị ở độ tuổi ngoài 40. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên không ít người mới ngoài 35 tuổi đã bị lão thị sớm. Ngay khi xuất hiện các dấu hiệu như: khó đọc chữ viết nhỏ, khó viết, thường xuyên mỏi mắt, muốn nhìn rõ phải nheo mắt… Tốt nhất các bạn nên thu xếp thời gian khám mắt càng sớm càng tốt. Nếu mắt bị tật khúc xạ hay bị lão thị thì kịp thời xử lý tránh để tình trạng nặng hơn.

Hiện nay, mắt kính lão nam/nữ có nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người dùng. Trong đó, bán chạy nhất là kính hai tròng (nhìn xa – nhìn gần) và kính đa tròng (nhìn rõ mọi khoảng cách từ xa tới gần). Ngoài ra, khách hàng có thể chọn kính lão đọc sách giúp nhìn gần. Hoặc mua kính lão trên mạng dòng kính nhìn xa dành cho người hay di chuyển ngoài đường. Hãy dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn đúng kính lão phù hợp nhé!

mat-kinh-lao-nam
Mắt kính lão nam/nữ có nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người dùng

Tiêu chí lựa chọn kính lão nữ/nam giúp mắt ổn định

Mua kính lão không phải cứ chi tiền là chọn được kính tốt. Dù là kính mát, kính cận hay kính lão… Bất kể bạn chọn sản phẩm nào cũng phải dựa vào tình trạng thực tế của mắt. Ngay cả khi nhìn thấy khuyến mãi hấp dẫn kính lão đọc sách mua 1 tặng 1 cũng chớ có xao lòng. Nếu không dùng được thì rẻ mấy cũng là lãng phí.

Thứ nhất, mua kính lão trên mạng hay tại cửa hàng đều phải lưu ý đến chất liệu gọng kính. Thêm nữa, chọn form gọng có kiểu dáng và size hợp mặt. Để dễ bảo quản và mang đi mọi nơi, bạn có thể cân nhắc mua kính lão gấp gọn. Trường hợp muốn dùng kính bền, hạn chế nứt gãy thì nên chọn gọng nhựa dẻo hoặc gọng titan sang trọng.

Thứ hai, giá kính lão cho người già phụ thuộc nhiều vào sản phẩm tròng kính bạn chọn. Hiện tròng kính lão được làm từ nhiều chất liệu như: Polycarbonate, thủy tinh, vật liệu có chỉ số cao. Với người bị lão thị nặng thì nên dùng thấu kính có chỉ số khúc xạ cao, mỏng nhẹ. Thêm nữa, hãy nhờ tư vấn thêm tính năng mắt kính. Những sản phẩm tích hợp tính năng đặc biệt như: kính chống ánh sáng xanh, kính đổi màu sẽ có giá đắt hơn. Bù lại, nó giúp hạn chế tăng độ và bảo vệ mắt tốt hơn.

Thứ ba, mua kính lão đẹp chưa đủ, phải đúng độ để không ảnh hưởng xấu đến tình trạng mắt. Trước khi cắt kính lão, hãy đo thị lực bằng máy đo khúc xạ hiện đại. Dựa vào kết quả nhận được sẽ biết mắt lão thị mấy độ và chọn kính sao cho hợp.

kinh-lao-doc-sach
Giá kính lão cho người già phụ thuộc vào sản phẩm gọng và tròng kính bạn chọn

Có nên mua kính lão trên mạng không?

Mua kính lão trên mạng hiện có độ sẵn từ 0.5 độ, 1 độ, 1.5 độ… Bạn chỉ cần nhấp click chuột liền đặt kính online nhanh chóng. Dễ thấy, mua kính lão sẵn độ tuy tiện lợi nhưng cũng có nhiều hạn chế. Như là:

  • Giá kính lão trên mạng rẻ hơn nhưng tiềm ẩn nguy cơ mua nhầm kính dỏm. Ngay cả khi cầm kính trên tay, xăm soi qua lại… Bạn cũng chẳng thể xác định được xuất xứ của chiếc kính này có đúng như quảng cáo hay không.
  • Mua kính lão sẵn độ nhưng chưa chắc đã đúng độ lão của mắt. Nguyên nhân là rất nhiều cửa hàng tư vấn số độ kính lão ước chừng theo độ tuổi. Đáng tiếc là cách tính này chỉ có giá trị tham khảo chứ không phải lúc nào cũng đúng. Dùng kính sai độ khiến mắt khó chịu và khiến tình trạng mắt tệ hơn. Đây cũng là lý do bạn nên đến tiệm kính để đo mắt cắt kính lão chứ đừng đoán độ mua online.
  • Nếu các tật khúc xạ có xu hướng dễ tăng độ thì mắt lão thị khá ổn định. Một chiếc kính lão có thể dùng từ 3 – 5 năm thậm chí lâu hơn. Nếu tài chính cho phép, dù mua kính lão trên mạng hay tại cửa hàng kính… Hãy chọn kính lão loại tốt đa năng để bảo vệ mắt tốt hơn nhé!
mua-kinh-lao-san-do
Hãy chọn kính lão loại tốt đa năng để bảo vệ mắt tốt hơn

Tại TPHCM, để mua được kính chính hãng đúng giá và “săn” nhiều ưu đãi… Các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan. Tại đây, khách hàng được miễn phí dịch vụ đo mắt. tư vấn cắt kính chuyên nghiệp với giá cả hấp dẫn. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ.

Phong Linh