Tại sao không nên mua kính lão giá rẻ bán sẵn trên thị trường?

Kính lão giá rẻ có nên mua kính bán sẵn để khỏi phải tốn thời gian đo khám mắt? Hơn 80% người được hỏi thừa nhận rằng họ từng có ý định như vậy. Thế nhưng, suy nghĩ này đã thay đổi ngay khi họ biết được cách chọn này không hề tốt. Thậm chí, nếu mua nhầm kính dỏm thì “lợi bất cập hại”. Không chỉ thị lực bị ảnh hưởng mà sức khỏe cũng bị đe dọa.

kinh-lao-gia-re
Kính lão giá rẻ nhưng không thể vì thế mà quên đi vấn đề chất lượng

Tác hại khôn lường khi dùng các loại kính lão kém chất lượng

Mắt kính lão giá rẻ ai mà chẳng muốn mua. Tuy nhiên, đừng mải chú ý đến giá mà bỏ qua chất lượng sản phẩm. Chỉ là, không phải ai cũng ý thức được điều này. Nếu tham rẻ hiện tại mà tương lai hỏng mắt thì quả thật đáng tiếc!

Trong vài năm gần đây, các phương tiện truyền thông đưa ra nhiều cảnh báo về hiểm họa kính cận, kính lão giá rẻ được bán tràn lan trên thị trường. Không cần đo khám mắt, chẳng cần xếp hàng đợi chờ chọn tròng cắt kính… Nhiều người tự ý học cách đo mắt tại nhà rồi mặc nhiên đó là kết quả chính xác để đặt làm kính. Khi đó, cho dù là kính cận, kính lão hay kính mát vô tình trở thành vật dụng nguy hiểm. Nhẹ thì đau đầu, mờ mắt… Nặng thì có thể gây suy giảm thị lực vĩnh viễn, cho dù phẫu thuật cũng vô ích. Tóm gọn lại, tác hại của kính lão giá rẻ kém chất lượng gói gọn trong 2 điểm.

Thứ nhất, mắt kính lão loại tốt phải thông qua quy trifng kiểm định chất lượng còn kính giá rẻ thì chưa chắc. Về lâu dài gây ra nhiều tổn thương mắt không thể hồi phục được.

Thứ hai, kính lão giá rẻ sử dụng chất liệu dỏm. Nếu tròng kính hại mắt thì gọng kính hại da. Đặc biệt, chất liệu kém thì độ bền không cao, dễ nứt vỡ gây hại mắt. Ban đầu đúng là giá rẻ thật nhưng phải đổi kính liên tục thì cũng thành giá đắt mà thôi.

cac-loai-kinh-lao
Không nên tự ý học cách đo mắt tại nhà mà hãy đến bệnh viện hoặc cửa hàng kính 

Tại sao không nên mua kính lão giá rẻ bán sẵn trên thị trường?

Kính lão hàng hiệu giá không rẻ. Để tiết kiệm, nhiều người chọn giải pháp mua kính lão bán sẵn. Cẩn thận hơn, họ không chọn mua kính lề đường mà đặt kính tại các cửa hàng kính mắt. Liệu rằng đây có phải là cách vẹn cả đôi đường “trăm lợi không hại”?

Đồng ý rằng mua kính lão cho người già tại các tiệm kính sẽ an toàn hơn so với các sạp ven đường. Có điều, bạn nên biết mua kính cận hay kính lão thì tròng kính có độ. Do đó, muốn biết chính xác mắt lão thị mấy độ thì bắt buộc phải đo mắt. Từ đó mới có đầy đủ thông tin để cắt kính đúng độ và phù hợp với tình trạng mắt lão.

kinh-lao-hang-hieu
Quy trình đo mắt – cắt kính cần các thiết bị đo mắt hiện đại được hướng dẫn bởi chuyên gia

Rõ ràng, quy trình đo mắt – cắt kính cần các thiết bị đo mắt hiện đại được hướng dẫn bởi bác sĩ nhãn khoa hoặc chuyên viên khúc xạ. Nói cách khác, mắt kính lão nam/nữ không nên mua kính có độ sẵn vì:

  • Mua kính lão giá rẻ sẵn độ nhiều khả năng không đúng độ lão của mắt. Nếu dùng cũng chỉ thấy khó chịu, tầm nhìn mờ và mắt dễ tăng độ.
  • Mắt kính lão giá bao nhiêu còn tùy vào giá gọng và tròng kính. Giá kính càng rẻ, chất lượng càng kém. Thêm nữa, mua kính lão online cũng đồng nghĩa với việc không được thử trước. Lỡ chẳng may chọn phải gọng kính không đúng size khi đeo dễ bị rơi hoặc tỳ cấn thái dương.
  • Đa số kính bán sẵn không được hưởng chính sách bảo hành. Bởi lẽ những sản phẩm này “mập mờ” nguồn gốc, không có giấy tờ hoặc khó kiểm chứng kính chính hãng hay fake… Tốt nhất nên cắt kính lão để được tư vấn tất cả các thông tin liên quan nhé!

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

mat-kinh-lao-gia-bao-nhieu
Tốt nhất nên đến cửa hàng để đo mắt và được tư vấn kỹ càng về sản phẩm

Muốn mua kính lão giá rẻ chính hãng tại TPHCM – Ghé ngay Butitan!

Đành rằng xã hội hiện đại, bất cứ món đồ nào cũng có thể đặt mua online nếu muốn. Dù vậy, sẽ tốt hơn nếu người dùng cân nhắc đến việc thu xếp thời gian đến tận nơi tham khảo và thử hàng. Nhất là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như kính mắt.

Tại TPHCM, Mắt kính Butitan là nơi cắt kính lão uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu các bạn cần tư vấn thêm về: kính lão Nhật Bản, Pháp, Hàn và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Butitan hỗ trợ nhé!

Phong Linh