Kính đa tròng là gì? Vì sao giới trẻ “lạ lẫm” với sản phẩm này?

Kính đa tròng là gì và dành cho ai? Quả thật trước giờ chúng ta đã quen thuộc với kính cận, viễn hay kính loạn thị… Nay lại nghe đâu có kính đa tròng thì ai mà chẳng thấy lạ đúng không nào?

Vậy dòng kính này phù hợp với ai? Mức giá kính đa tròng cao hay thấp hơn các dòng kính khác? Xem ngay bài viết dưới đây của Butitan để có thêm nhiều thông tin về sản phẩm này nhé!

kinh-da-trong-la-gi
Các dòng kính đa tròng có phần lạ lẫm với giới trẻ

Kính đa tròng là gì? Vì sao sản phẩm này “lạ lẫm” với giới trẻ?

Đầu tiên, phải khẳng định rằng kính đa tròng đã phổ biến tại Việt Nam từ nhiều năm qua. Có điều, đa số người dùng kính đã ngoài 40 tuổi. Thế nên, giới trẻ ít nghe qua sản phẩm này cũng là điều dễ hiểu.

Mắt kính đa tròng là gì? Đây là mắt kính đa tiêu cự giúp mắt nhìn rõ hình ảnh ở mọi khoảng cách xa – trung – gần. Trong đó, vùng phía trên là tầm nhìn xa – vùng giữa là tầm nhìn trung gian – vùng ở đáy là tầm nhìn gần.

Dễ thấy, thiết kế kính đa tròng phức tạp hơn kính đơn tròng, kính hai tròng rất nhiều. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của kính đa tròng. Về ưu điểm, dùng kính này thì nhìn rõ mọi khoảng cách nên không cần mua riêng kính nhìn gần, kính nhìn xa. Về nhược điểm, người dùng sẽ mất một khoảng thời gian để thích nghi. Không ít trường hợp bị đau đầu, hoa mắt khi đeo kính đa tròng. Cảm giác này sẽ giảm dần và biến mất sau vài ngày hoặc vài tuần khi mà người dùng đã quen với kính.

Tại các tiệm kính, kỹ thuật viên khúc xạ thường tư vấn kính đa tròng cao cấp cho những người bị lão thị. Thế nhưng, một thông tin bạn cần biết nữa là người bị từ 2 tật khúc xạ trở lên cũng được khuyên dùng kính này. Do đó, đừng nghĩ kính đa tròng chỉ dành cho người già mà giới trẻ cũng có thể dùng nhé!

mat-kinh-da-trong-la-gi
Đa số người dùng kính đa tròng đã ngoài 40 tuổi và mắt bị lão thị

Giá cao nhưng kính lão đa tròng có tốt hơn kính hai tròng?

Hiển nhiên là vậy rồi! Nhiều ý kiến cho rằng kính đa tròng là “bản nâng cấp” của kính hai tròng. Chẳng cần phải có kiến thức về khúc xạ cũng đủ biết dòng kính nào “xịn” và đắt hơn rồi.

Dù vậy, chúng ta chưa vội đề cập đến giá kính đa tròng mà sẽ nói về ưu điểm của nó trước. Nếu so sánh với kính hai tròng thì sản phẩm này có 4 sự khác biệt. Đó cũng chính là ưu điểm giúp nó trở thành lựa chọn số 1 của những người bị lão thị.

Thứ nhất, nếu kính hai tròng giúp mắt nhìn rõ xa – gần thì cấu tạo kính đa tròng gồm 4 vùng: nhìn xa, nhìn gần, trung gian chuyển tiếp và vùng méo ảnh.

Thứ hai, kính hai tròng có vạch ngăn ở giữa nên tính thẩm mỹ không cao. Ngược lại, kính đa tròng không có vạch ngăn nên nhìn đẹp, không khác gì kính đơn tròng.

Thứ ba, chất lượng tầm nhìn của kính đa tròng rõ nét hơn. Trong khi đó kính hai tròng chưa tối ưu ở khoảng cách trung gian.

Thứ tư, kính đa tròng được cho là mang đến trải nghiệm tốt hơn. Chuyển tiếp hình ảnh tự nhiên từ xa đến gần chứ không đột ngột như kính hai tròng.

kinh-da-trong-tphcm
Kính đa tròng có nhiều ưu điểm nên trở thành lựa chọn số 1 của những người bị lão thị

Kính đa tròng TPHCM thương hiệu nào được ưa chuộng nhất?

Kính đa tròng là gì bạn đã rõ, ngay cả ưu điểm cũng đã biết… Vậy thì bước tiếp theo chính là chọn kính tốt để dùng. Về cơ bản, giá mắt kính sẽ phụ thuộc vào: chiết suất, thương hiệu và tính sẵn có. Hiện tại trong tầm giá từ 1 – 3 triệu cũng có nhiều lựa chọn tốt. Nếu muốn chọn kính xịn hơn thì mức giá trên 3 triệu có vô vàn gợi ý hấp dẫn.

Một số thương hiệu kính đa tròng lão thị bán chạy tại Việt Nam như:

  • Kính đa tròng Pháp Essilor
  • Mắt kính đa tròng Nhật Bản Stellify Mini Pal Hoya
  • Mắt kính đa tròng Hàn Quốc A-One Style Progressive U2 Coated Chemi

Khi đi cắt kính đa tròng, tốt nhất nên yêu cầu cửa hàng giữ lại bao bì để bạn kiểm tra. Thêm nữa, nếu có thời gian hãy theo dõi thêm quá trình lắp ráp. Bạn cũng nên nhờ kỹ thuật viên tư vấn dùng kính đúng cách để “rút ngắn” khoảng thời gian thích nghi.

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Kính đa tròng là gì? Vì sao giới trẻ “lạ lẫm” với sản phẩm này?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: kính đa tròng đổi màu hay gợi ý gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh