Kính 2 tròng là gì? Kính 2 tròng còn phổ biến trên thị trường không

Kính 2 tròng là gì? Kính 2 tròng còn phổ biến trên thị trường không?

Trên thị trường kính mắt Việt Nam, có rất nhiều loại kính giúp cho việc khắc phục tật cận thị, viễn thị, loạn thị… Tùy vào tình trạng mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định kính thuốc phù hợp, trong đó có kính 2 tròng. Kính 2 tròng là gì? Những ai sử dụng kính 2 tròng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Như thế nào được gọi là kính 2 tròng?

Kính 2 tròng là loại kính thuốc có tác dụng quang học riêng biệt. Kính 2 tròng được kê đơn sử dụng cho những người bị lão thị, cần điều chỉnh cận thị, viễn thị hoặc loạn thị.

Người phát minh ra kính 2 tròng phải kể đến Benjamin Franklin. Các nhà sử học cho rằng có rất nhiều người trước đó đã manh nha ý định về loại kính 2 tròng nhưng sau cùng Benjamin Franklin mới là người thực sự tìm ra loại kính 2 tròng.

Những người trên 40 tuổi thường cần dùng đến kính 2 tròng để đọc sách, làm việc. Kính này còn được gọi là kính lão (kính làng). Kính giúp người sử dụng nhìn các chi tiết nhỏ dễ dàng hơn mà không phải điều tiết mắt quá nhiều.

Kính 2 tròng là gì? Kính 2 tròng còn phổ biến trên thị trường không?
Kính 2 tròng dành cho người lão thị

Kính 2 tròng khác kính đa tròng ở đâu?

Kính 2 tròng của một tiện lợi đó là khi nhìn xa thì mắt nhìn lên, còn nhìn xuống để thấy chữ ở gần. Tuy nhiên, xét về độ thẩm mỹ thì kính 2 tròng chưa đạt được. Hiện dòng kính dành cho người 40 tuổi phổ biến đó là kính đa tròng, cũng có chức năng nhìn xa gần. Kính đa tròng giúp người sử dụng nhìn vật rõ hơn, thẩm mỹ cao hơn.

Do nhu cầu xã hội ngày càng tăng cao nên nhu cầu thẩm mỹ cũng tăng. Một chiếc kính vừa dễ nhìn vừa đẹp là thứ mà nhiều người kiếm tìm. Chính vì thế, người ta dần chuyển sang kính đa tròng để sử dụng.

Bên cạnh đó, kính có 2 tròng có thể gây đau đầu, chóng mặt ở một số người sử dụng. Việc thích ứng với môi trường của kính 2 tròng mất một khoảng thời gian, khiến người dùng phải di chuyển đầu để đọc tài liệu thay vì mắt. Những nhược điểm này đều được khắc phục ở kính đa tròng.

Nhiều người lầm tưởng kính có 2 tròng và kính đa tròng. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định rõ sự khác nhau để chọn lựa đôi kính phù hợp cho mình.

Các dòng kính đa tròng phổ biến

Rất nhiều dòng sản phẩm kính đa tròng ra đời với tính năng vượt trội, xuất xứ từ Hàn Quốc có giá khoảng 600 nghìn đồng. Sản phẩm này có chức năng chống tia UV nhưng ngược lại với góc nhìn nhỏ.

Sản phẩm kính đa tròng Hoya đến từ Nhật Bản cao cấp hơn có lớp bảo vệ UV chống lóa đèn xe, hạn chế trầy xước, nước mưa. Góc nhìn cho mắt dễ dàng đảo lên xuống. Hiện kính có giá khoảng 900 nghìn đồng.

Sản phẩm kính đa tròng của Pháp – Essilor bạn cũng không nên bỏ qua. Giá của kính này cũng khoảng 1 triệu 500 nghìn đồng.

Bài viết đã cung cấp một số thông tin về kính lão 2 tròng cũng như kính đa tròng cho bạn đọc. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Chúc bạn có được chiếc kính ưng ý cho mình.

>>> Gọng kính nhựa có gì khác biệt so với gọng kính kim loại?