Tròng kính chống ánh sáng xanh – Sản phẩm hữu ích ai cũng nên có

Tròng kính chống ánh sáng xanh – Sản phẩm hữu ích ai cũng nên có

Ánh sáng xanh là gì? Tại sao cần phải có tròng kính chống ánh sáng xanh? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là loại ánh sáng có thể nhìn thấy được khi có bước sóng từ 380 – 500 nm. Ánh sáng xanh đôi khi sẽ được chia thành ánh sáng ánh tím (bước sóng từ 380 – 450 nm) và ánh sáng xanh lam (bước sóng từ 450 – 500 nm).

Ánh sáng mặt trời là nguồn ánh sáng xanh chính. Nhưng ánh sáng xanh cũng có thể đến từ nguồn nhân tạo như đèn huỳnh quang, đèn LED, TV màn hình phẳng, màn hình máy tính, laptop, điện thoại…

Trên thực tế, ánh sáng xanh tác động đến võng mạc, ảnh hưởng tiêu cực đến mắt. Bởi theo thí nghiệm nghiên cứu, tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều có thể làm hỏng các tế bào nhạy cảm với ánh sáng trong võng mạc. Điều này gây ra thay đổi tương tự như thoái hóa điểm vàng, dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Ánh sáng xanh cũng gây ra trạng thái khó ngủ, lâu ngày dẫn đến suy giảm trí nhớ, căng thẳng thần kinh. Ngoài ra, nó cũng mang đến cho người nhìn những triệu chứng khô mắt, mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu…

Hiện nay, nhu cầu bảo vệ mắt khỏi những ánh sáng xanh được tăng cao. Nhiều công ty kính mắt đã bán sản phẩm tròng kính chống ánh sáng xanh từ lâu nhưng nay mới đẩy mạnh quảng cáo hơn nữa.

Tròng kính chống ánh sáng xanh – Sản phẩm hữu ích ai cũng nên có
Tròng kính chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại tiêu cực

Tròng kính chống ánh sáng xanh có thực sự tốt không?

Cũng giống như tròng kính cận, tròng kính viễn, tròng kính mát… tròng kính chống ánh sáng xanh có chức năng bảo vệ đôi mắt của người sử dụng. Tuy nhiên, nếu để xét về độ hiệu quả, thì đó lại liên quan đến chất lượng tròng kính cũng như nơi sản xuất tròng kính.

Một số thương hiệu nổi tiếng như Xiao Mi cũng cho ra mắt sản phẩm kính chống ánh sáng xanh với giá 40 USD cả gọng lẫn tròng. Tuy nhiên, cần có thời gian để kiểm chứng độ bền cũng như tiêu chuẩn cần thiết khác cho mắt.

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, thị trường đã cung cấp nhiều tròng kính chống ánh sáng xanh chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, bảo hành chính hãng cùng những chính sách hậu mãi hấp dẫn. Giá một tròng kính chống ánh sáng xanh hiện nay cũng khá cao bởi tiện ích nó mang lại rất nhiều.

Cụ thể giá của một số thương hiệu kính nổi tiếng như sau:

Giá của tròng kính Hoya chống ánh sáng xanh đến từ Nhật Bản khoảng 630 nghìn đồng.

Giá của tròng kính Excelite chống ánh sáng xanh đến từ Thái Lan khoảng 500 nghìn đồng.

Giá của tròng kính Essilor chống ánh sáng xanh đến từ Pháp khoảng 1.238.000 đồng.

Giá của tròng kính Zeiss chống ánh sáng xanh khoảng 3.800.000 đồng.

Đó là giá của những tròng kính chưa đo độ cận (không độ). Nếu thêm độ cận, giá còn cao thêm một chút nữa. Tuy nhiên, để bảo vệ đôi mắt một cách tốt nhất, mức giá này cũng có thể chấp nhận được.

Trên đây là một số thông tin về tròng kính chống ánh sáng xanh cho bạn tham khảo. Hãy bảo vệ đôi mắt của mình thật khoa học khi quyết định lựa chọn loại kính phù hợp nhất.

>>> Kính 2 tròng là gì? Kính 2 tròng còn phổ biến trên thị trường không