Hướng dẫn đeo kính cận không bị lồi mắt

huong dan deo kinh can khong bị loi mat

Hiện nay, có rất nhiều người đeo kính cận thường bị lồi mắt. Vậy việc đeo kính cận thực sự có khiến bạn bị lồi mắt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời và tham khảo cách hướng dẫn đeo kính cận không bị lồi mắt chi tiết nhất tại đây.

huong dan deo kinh can khong bị loi mat
Hướng dẫn đeo kính cận không bị lồi mắt

Nguyên nhân bị lồi mắt khi đeo kính

Theo các chuyên gia bác sĩ về mắt hiện tượng lồi mắt gây ra bởi những nguyên nhân chính sau đây:

 • Do bệnh lý: việc lồi mắt có thể bắt nguồn từ việc mất kiểm sát hoặc mắc các bệnh máu ác tính ở trẻ nhỏ.
 • Do bị cận thị nặng.
 • Do hốc mắt của người cận thị nhỏ
 • Do viêm tổ chức hốc mắt
 • Do những khối u ác tính ở mắt
 • Do tụ máu mắt sau chấn thương

Có thể nói đối với những người cận thị hiện nay thì hiện tượng người mắc xuất phát từ các tình trạng trục nhãn cầu dài hơn bình thường. Điều này có thể gây ra tình trạng cận thị nặng hoặc do hốc mắt nhỏ hình thành.
Vì vậy, việc đeo kính cận hoàn toàn không gây ra tình trạng lồi mắt như chúng ta suy nghĩ.

Hướng dẫn đeo kính cận không bị lồi mắt chi tiết

Đeo kính trong tầm nhìn và trong thời gian bạn đeo kính, bạn có thể gặp phải những trường hợp kính bị trễ xuống hoặc bị lệch đi so với ban đầu. Khi đó, bạn nên chỉnh lại kính đúng với tầm nhìn của mình và tránh cho mắt phải ngước nhìn theo kính. Điều này sẽ gây nên hiện tượng mỏi mắt hoặc sụp mí mắt.

Đeo kính đúng độ cận với mắt

Việt đeo kính cận nhẹ hay nặng đều ảnh hưởng đến tình trạng của đôi mắt phải điều tiết quá nhiều để có thể nhìn rõ hơn. Theo hướng dẫn cách đeo kính cận không bị lồi mắt  thì việc về lâu dài việc đeo kính sai độ cận sẽ kiếm thị lực suy giảm và các bệnh lý liên quan. Vì vậy, bạn cần đeo kính đúng độ cận ngay từ ban đầu.

Đeo kính với tần suất thích hợp trong ngày

Nếu như bạn bị cận dưới 1,5 độ thì được phụ thuộc quá nhiều vào kính là không nên. Bạn chỉ nên sử dụng kính trong khi học tập hay nhìn xa và đặc biệt không nên đeo kính liên tục cả ngày. Thay vào đó bạn cần có những bài luyện tập cho mắt. Làm việc mỗi 20 đến 30 phút cần được để mắt nghỉ ngơi thư giãn 5 phút.
Nếu như bạn bị cận nặng hơn thì việc đeo kính thường xuyên lại là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, trong trường hợp không thường xuyên sử dụng kính mắt khi cận nặng, mắt bạn sẽ phải điều tiết nhiều hơn giảm thị lực hay mỏi mắt.

Lời khuyên dành cho những người bị cận thị

Ngoài những hướng dẫn cách đeo kính cận không bị lồi mắt, bạn nên bổ sung và giữ cho mình những quy tắc để đảm bảo cho đôi mắt sáng trong như sau:

 • Bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có ích cho mắt như: cà rốt, cá, bơ, các loại hạt và rau xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày.
 • Giữ khoảng cách thích hợp với máy vi tính, cách 40cm.
 • Hãy làm việc và học tập trong môi trường đầy đủ ánh sáng, tránh ánh sáng quá yếu hoặc quá sói mắt.
 • Sau khoảng 40 – 50 phút làm việc với máy tính hay sách vở cần thư giãn khoảng đến 10 phút và nhìn ra xa khoảng 20m.
 • Bạn nên ăn uống đầy đủ kèm theo chế độ ngủ nghỉ khoa học. Mỗi ngày nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng.
 • Sử dụng kính mắt với các tính năng cơ bản như: chống phản quang, hạn chế trầy xước, ngăn ngừa tia UV hay chống bám bụi.
 • Bạn nên đi khám mắt định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng một lần để có thể theo dõi được tình trạng của mắt.

Trong bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn cách đeo kính cận không bị lồi mắt chi tiết nhất hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có những phương pháp chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt của mình.