5 thói quen tốt cho người cận thị hay nhất hiện nay

Thói quen tốt cho người cận thị

Vấn đề cận thị hiện nay hầu như diễn ra tại tất cả các lứa tuổi. Tùy theo hình thức học tập hay môi trường làm việc mà bị cận thị nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, việc cải thiện vấn đề cận thị không phải khó. Hãy cùng theo dõi 5 thói quen tốt cho người cận thị hay nhất hiện nay dưới đây để tìm ra được phương pháp phù hợp nhất với bạn nhé!

Thói quen tốt cho người cận thị
Thói quen tốt cho người cận thị

5 thói quen tốt cho người cận thị 

Thói quen tốt cho người cận thị – đeo kính đúng số đo mắt

Chúng ta đều thấy, việc đeo kính sai số cận cho mắt là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc cận thị tăng nhanh hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó chúng ta cần biết cách đeo kính mắt sao cho đúng chuẩn, đồng thời tạo nên  thói quen tốt cho người cận thị. 

Theo những chuyên gia, những người cận thị dưới 0,5 thì không cần thiết phải đeo kính mắt, cận từ 1 đến 2 độ nên đeo kính mắt khi nhìn các vật ở xa và đặc biệt những người cận bị cận đeo không đúng kính với tầm nhìn của mắt có thể dễ dàng làm tăng độ cận và khiến mắt bị sụp mí.

Bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt 

Việc thường xuyên cung cấp các chất có lợi cho mắt ngăn ngừa rất tốt tình trạng nhức mỏi mắt, làm giảm độ cận thị.

Bên cạnh đó chúng còn hỗ trợ cải thiện hệ thần kinh cho mắt. Vì vậy, các bạn nên bổ sung những thực phẩm được gợi ý sau: cà chua, cà rốt, bí đỏ, lòng đỏ trứng, khoai lang, cải xanh, đậu, nấm, gan động vật, bò, cua, trứng sữa,… 

Thường xuyên “ luyện mắt”

Viêc tập thể dục cho mắt hay còn được gọi “luyện mắt” thường xuyên sẽ giúp cho đôi mắt của bạn đỡ mệt mỏi, căng kém thị lực. Công dụng của việc luyện mắt thường xuyên này giúp cho đôi mắt khỏe mạnh, ngăn ngừa tăng độ cận thị. Bên cạnh đó, mắt nhìn đỡ dại hơn và tránh tình trạng bị sụp mí rất tốt.

Tham gia các hoạt động ngoài trời

Theo các nghiên cứu của các bác sĩ, một trong những tia trong ánh sáng mặt trời có tác dụng ảnh hưởng đến các hoạt hóa tế bào rất tốt trong mắt. Điều đó có tác dụng tích cực đối với những người bị cận thị và phòng tránh cận thị. Tuy nhiên, khoảng thời gian tiếp xúc với ánh nắng có lợi thường vào sáng sớm hoặc cuối giờ chiều. 

Tạo thói quen tốt khi làm việc với sách vở hay máy tính 

Để có thể bảo vệ đôi mắt giữ gìn ngăn ngừa tình trạng cận thị, các bạn cần chú ý thói quen tốt cho người cận thị bằng việc giữ cho mình những thói quen tốt trong khi làm việc với máy tính hoặc học tập như sau:

  • Giữ khoảng cách an toàn giữa mắt với máy tính/sách vở từ 30cm đến 40cm.
  • Ngồi trong tư thế cân đối, thẳng lưng trong khi học tập và làm việc.
  • Tránh thay đổi tư thế liên tục.
  • Sau khoảng khoảng 50 phút nên nghỉ ngơi 5 đến 10 phút để có thể thư giãn phần thần kinh cũng như giúp đôi mắt sáng khoẻ.

Tránh thức khuya, nên ngủ đủ

Việc thiếu ngủ hay thức khuya cũng khiến sức khỏe của mắt bị giảm sút một cách nhanh chóng, dễ dàng tăng độ cận thị. Vì vậy, các bạn nên đủ ngủ đủ 7 đến 8 tiếng một ngày đặc biệt tránh thức khuya thường xuyên. Điều này làm làm căng thẳng dây thần kinh tại hốc mắt gây nên những hiện tượng cận thị hay các bệnh lý về mắt.

 

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn 5 thói quen tốt cho người cận thị hay nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa hãy kết hợp những phương pháp được nêu trên để để giúp đôi mắt của bạn sáng và khỏe hơn nhé.