Muốn bảo vệ mắt đừng bỏ qua tròng kính cận chống chói

trong kinh can chong choi

Chói mắt là một hiện tượng xảy ra khi có ánh sáng cường độ mạnh chiếu vào mắt. Theo cơ chế phản xạ, đồng tử sẽ tự động thu hẹp lại để bảo vệ đôi mắt. Vấn đề này gây ra nhiều mối nguy hiểm khi di chuyển trên đường. Vì thế, các nhà sản xuất đã cho ra đời tròng kính cận chống chói. Sản phẩm giúp khắc phục vấn đề trên một cách hiệu quả. Mời bạn tham khảo bài viết của Mắt Kính Cận!

Cơ chế hoạt động của tròng kính cận chống chói

Ánh sáng chói cản trở tầm nhìn, khiến bạn phải nheo mắt, khó nhận diện được mọi thứ. Điều này ảnh hưởng đến việc di chuyển. Vì vậy việc bảo vệ đôi mắt là vô cùng quan trọng.

Nguyên nhân gây chói mắt là do ánh sáng có cường độ mạnh chiếu tới. Để khắc phục tình trạng này cho người bị cận, người ta sẽ đeo tròng kính cận chống chói. Việc làm này giúp cản bớt ánh sáng, hạn chế tối đa khúc xạ đi xuyên qua.

Kính cận chống chói là loại tròng kính có lớp phủ chống chói (lớp phủ AR). Đây là một lớp cực mỏng giúp loại bỏ bất kỳ phản xạ nào từ bề mặt kính (cả ở mặt trước và mặt sau). Nó cũng làm giảm độ chói và ‘quầng sáng’ xung quanh nguồn sáng mà bạn gặp phải vào ban đêm. Chính việc loại bỏ sự phản quang này đã giúp cải thiện độ sắc nét. Nhờ đó bạn có thể nhìn mọi vật một cách rõ ràng nhất.

trong kinh can chong choi
Ánh sáng cường độ mạnh có thể gây ra chói mắt

Những ai cần đến tròng kính cận chống chói?

Vì lớp phủ chống phản xạ làm giảm cường độ ánh sáng xuyên qua thấu kính. Từ đó giúp bạn nhìn rõ mọi thứ và di chuyển dễ dàng. Vì thế, xét về công năng, tròng kính cận chống chói phù hợp với các đối tượng sau:

 • Người phải làm việc nhiều giờ liên tục với máy tính. Đặc biệt là nếu công việc của họ bắt buộc phải tiếp xúc với các thiết bị có ánh sáng xanh như laptop, điện thoại,…
 • Người lái xe thường xuyên, cho dù vào ban đêm. Bởi khi ánh sáng chói từ đèn pha của phương tiện giao thông đang tới có thể gây khó nhìn. Hoặc vào ban ngày, khi ánh sáng mặt trời gay gắt.
 • Người làm việc hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời.
trong kinh can chong choi
Kính chống chói rất cần thiết khi lái xe

Lợi ích tuyệt vời của tròng kính cận chống chói

 • Giúp loại bỏ ánh sáng chói, mang lại tầm nhìn sắc nét và rõ ràng hơn.
 • Bạn không cần phải nheo mắt hoặc căng mắt. Vì chúng giảm mỏi mắt đáng kể.
 • Kính cận chống chói làm giảm mức độ khó chịu khi bạn phải ngồi ở máy tính liên tục. Nhờ đó bạn sẽ có khả năng làm việc hiệu quả hơn.
 • Dùng thường xuyên còn giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt.
 • Kính chống chói có thể làm cho việc chụp ảnh dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ có bức ảnh không bị xuất hiện điểm chói.
 • Với kính chống chói, 99,5% lượng ánh sáng có thể tiếp cận với mắt qua thấu kính. Thông qua đó mang đến tầm nhìn sắc nét, chân thực nhất.
trong kinh can chong choi
Sử dụng kính chống chói giúp bảo vệ mắt hiệu quả

Cách bảo quản tròng kính cận chống chói

Trong khi sử dụng tròng kính cận chống chói, bạn cần đảm bảo việc giữ gìn và bảo quản để kính tăng độ bền và an toàn khi sử dụng. Cụ thể:

 • Để mặt kính không biến dạng, khi đeo và tháo kính nên dùng hai tay nhẹ nhàng cầm hai gọng kính.
 • Sau khi dùng mắt kính cận xong, nên lau sạch tròng kính bằng khăn mềm.
 • Khi không sử dụng, hãy nhớ cất kính vào hộp, để ở nơi cố định dễ tìm như ngăn tủ, mặt bàn…
 • Tránh để đè các vật nặng lên làm vỡ hoặc làm trầy xước mặt kính.
 • Thường xuyên rửa kính bằng nước, lau sạch tròng kính bằng khăn chuyên dụng.
 • Đối với gọng kính kim loại, nên thường xuyên kiểm tra chốt, vặn chặt ốc vít để giữ chặt tròng kính.
trong kinh can chong choi
Cần thường xuyên làm sạch mắt kính

Nếu bạn đeo kính và thường xuyên phải tiếp xúc ánh sáng chói, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của một chiếc tròng kính cận chống chói. Vì thế hãy dành thời gian tìm hiểu về công năng và ứng dụng của loại kính này. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý.