Kính tráng gương là gì? Giá của kính tráng gương có đắt không?

Kính tráng gương là gì? Giá của kính tráng gương có đắt không?

Kính tráng gương là một trong những loại kính thời trang hiện đại, được nhiều người sử dụng. Vậy kính tráng gương là gì? Giá của kính tráng gương có đắt không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Kính tráng gương là gì?

Kính tráng gương nhìn bên ngoài sẽ giống như kính hiệu thời trang thông thường, chỉ khác ở chỗ bề mặt của mắt kính được tráng lớp bảo vệ bằng kim loại hoặc chất không dẫn điện.

Lớp phủ bên ngoài mắt kính này được thêm vào với mục đích làm cho bề mặt phản chiếu ánh sáng như tấm gương. Do đó, kính này mới được gọi là kính tráng gương hay kính tráng thủy. Bên cạnh đó, lớp phủ gương này có tác dụng ngăn chặn 10 – 60% ánh sáng vào mắt so với các loại kính râm thông thường.

Với sự cải tiến hiện đại ngày nay, nhà sản xuất đã cho ra đời mắt kính tráng gương rất đa dạng như xanh, hồng, xám, bạc… đáp ứng nhu cầu cách điệu thời trang cho người sử dụng.

Đeo kính tráng gương giúp gì cho người sử dụng?

Kính tráng gương được sản xuất với những công dụng thiết yếu sau đây:

Kính giúp chống tia sáng UV có hại cho mắt. Tác dụng này của kính tráng gương vượt trội hơn các loại kính râm thông thường. Lớp phủ gương giúp giảm lượng ánh sáng vào mắt. Điều này rất tốt cho người nhạy cảm với ánh sáng hoặc người hoạt động thường xuyên ngoài trời nắng gắt như câu cá, đạp xe…

Lớp phủ này còn có tính chống trầy xước tốt, khả năng bền cao, thích hợp sử dụng ở môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Ánh sáng chiếu vào kính như phản chiếu vào gương nên người ngoài sẽ không thể thấy được đôi mắt của người sử dụng.

Ngoài tác dụng về quang học, kính tráng gương còn giúp người sử dụng tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt, tăng tính thẩm mĩ khi đeo.

Kính tráng gương là gì? Giá của kính tráng gương có đắt không?
Kính tráng gương giúp tránh nhiều loại ánh sáng khác nhau

Giá của kính tráng gương có đắt không?

Giá kính phủ tráng gương tùy theo nhãn hiệu mà có những giá khác nhau. Nhưng thông thường, kính sẽ không đắt hơn các loại kính râm khác.

Giá kính phủ tráng gương của thương hiệu Rayban trung bình khoảng 4 triệu 200 nghìn đồng.

Giá kính phủ tráng gương của thương hiệu Parim trung bình khoảng 1 triệu 50 nghìn đồng.

Giá kính phủ tráng gương của thương hiệu Exfash trung bình khoảng 750 nghìn đồng.

Giá kính phủ tráng gương của thương hiệu Jubilant trung bình khoảng 550 nghìn đồng.

Cách bảo quản kính tốt nhất

Không cầm tay vào mắt kính

Cầm tay vào mắt kính sẽ khiến mắt kính bị mờ đi do dễ dính dầu hoặc mồ hôi. Thậm chí khi tay bạn không sạch, có thể khiến kính bị trầy xước, ố màu, hạn chế khả năng quan sát.

Tránh khí nóng, lửa

Các loại kính làm bằng chất liệu celluloid và mắt kính bằng nhựa tổng hợp sẽ dễ bị biến dạng ở nhiệt độ 600 độ, nóng chảy trên 1700 độ. Không đặt kính gần bếp ga, lò nướng, lò sưởi, bàn là nóng…

Đeo và gỡ kính bằng hai tay

Nhiều người có thói quen dùng 1 tay tháo hoặc đeo kính, điều này gây hại cho kính như sai lệch gọng, tâm của mắt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của kính… Do đó, cần lưu ý sử dụng hai tay khi đeo hoặc gỡ kính.

>>> Gọng kính titan là gì? Sử dụng có tốt không?