Kinh nghiệm không thể thiếu khi cắt kính mắt

Bạn nên hết sức cẩn trọng khi đi cắt kính mắt, ngoài việc lựa chọn gọng kính, tròng kính bạn cũng cần quan tâm đến giá cả cũng như chất lượng của chiếc kính đó. Vì vậy, khi đi cắt kính mắt mới bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm sau đây.

Khi cắt kính mắt nên chọn tròng kính nào?

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn tròng kính được làm bằng nhựa polycacbonate khi đi cắt kính mắt. Loại nhựa này được lựa chọn nhiều để cắt những dòng kính thể thao và kính mắt cho trẻ em vì nó có ánh sáng nhẹ, chịu va đập nhiều hơn so với kính thông thường.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn tròng kính bằng nhựa Trivex . Loại nhựa này có chất lượng tốt, chịu được va đập mạnh và có trọng lượng tương đối nhẹ. Vì vậy, trọng kính bằng nhựa Trivex này phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Chọn tròng kính phù hợp khi cắt kính mắt
Chọn tròng kính phù hợp khi cắt kính mắt

Tròng thủy tinh cũng là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn đi cắt kính mắt. Tròng kính thủy tinh có khả năng chống vỡ hơn so với trước đây và chống trầy xước hơn các loại ống kính khác do công nghệ ngày càng được cải tiến tốt hơn.

Vì vậy cắt mắt kính bằng tròng làm từ thủy tinh ngày càng được nhiều biết đến và lựa chọn. Mặc dù vậy, tròng kính thủy tinh vẫn có một điểm trừ nhỏ đó là trọng lượng nặng khiến người đeo cảm thấy không quen lúc ban đầu.

Nếu bạn muốn làm giảm độ chói và lượng ánh sáng tia cực tím chiếu vào mắt có thể lựa chọn tròng kính phân cực. Những người thường xuyên làm việc ngoài trời nhiều giờ liền nên sử dụng tròng kính này để bảo vệ mắt. Ngoài ra khi làm việc máy tính quá lâu bạn cũng có thể làm giảm độ chói của các thiết bị công nghệ khi sử dụng tròng kính này.

 Chọn lớp phủ phù hợp cho tròng kính khi cắt kính mắt

Cắt kính mắt có lớp phủ chống chói

Khi cắt kính mắt nên lựa chọn tròng kính có lớp phủ chống chói để làm giảm mỏi mắt do ánh sáng chói lóa bạn nhìn thấy xung quanh. Lớp phủ chống chói giúp bảo vệ  mắt bạn khỏi tia cực tím tốt nhất có thể.

Nếu bạn là người không thể giữ gìn kính, bạn có thể lựa chọn loại tròng kính này để làm giảm vết trầy xước và vết bẩn, từ đó làm cho tầm nhìn của bạn sắc nét hơn và đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Lớp phủ làm giảm ánh sáng xanh

Lớp phủ làm giảm ánh sáng xanh có thể giúp bảo vệ mắt bạn khi phải tiếp xúc quá lâu với các thiết bị công nghệ như tivi, máy tính bảng, laptop, điện thoại di động,…

Cắt kính mắt có lớp phủ làm giảm ánh sáng xanh
Cắt kính mắt có lớp phủ làm giảm ánh sáng xanh

Lớp phủ này làm tối ưu hóa hiệu suất thị giác, cải thiện sự thoải mái trực quan, tăng cường vẻ ngoài của bạn và kéo dài tuổi thọ của ống kính. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tròng kính có lớp phủ làm giảm ánh sáng xanh khi đi cắt kính mắt.

Lớp phủ bảo vệ UV

Để giảm thiểu những bệnh nghiêm trọng về mắt do tia cực tím gây ra, bạn cps thể sử dụng tròng kính có lớp bảo vệ mắt khỏi tia UV. Một lời khuyên dành cho những ai muốn bảo vệ mắt có thể cắt tròng kính có lớp phủ bảo vệ UV vì nó có thể chặn được gần như tối đa tia UVA và UVB được truyền tới và phản xạ lại.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi cắt kính mắt. Để lựa chọn được một chiếc kính có chất lượng tốt, bạn cần đến những địa chỉ cắt kính mắt uy tín và chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định bởi cơ quan chức năng.cắt