Bạn cần lưu ý những điều gì khi mua gọng kính cận thời trang online?

gong-kinh-can-thoi-trang-2008

Mua hàng online hiện đang là xu hướng mua sắm được nhiều người yêu thích.  Gọng kính cận thời trang là một trong số các mặt hàng bán chạy trên thị trường online. Tuy nhiên, việc mua hàng trên mạng cũng rất phức tạp. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận. Bạn hãy tham khảo lời khuyên khi mua gọng kính cận thời trang cao cấp qua bài viết dưới đây nhé!

Ưu điểm của gọng kính cận thời trang online

Tiết kiệm thời gian 

Đây là một trong những ưu điểm vô cùng đắt giá của việc mua gọng kính cận thời trang online. Khi mua kính ở cửa hàng kính, nhất là những cửa hàng đông khách, bạn sẽ phải chờ đợi. Chờ đợi nhân viên lấy gọng kính mẫu cho bạn thử. Chờ chuyên viên đo mắt cho bạn. Chờ cắt kính. Trong khi đó, nếu đã có số đo mắt rồi, bạn chỉ việc ở nhà lướt web. Trên các website bán kính mắt sẽ có sẵn hình ảnh, thông tin về mẫu kính. Bạn chỉ việc tham khảo các mẫu rồi chọn lựa sản phẩm phù hợp. 

Biết trước giá kính 

Nhiều cửa hàng mắt kính không niêm yết giá. Điều này dẫn đến tình trạng khách hàng chọn xong kính rồi, hỏi giá mới thấy quá cao. Thậm chí giữa khách hàng và cửa hàng còn tốn thêm thời gian, công sức để mặc cả, kì kèo giá. 

Khi mua gọng kính cận thời trang rẻ, bạn có thể kiểm tra trước giá kính. Các website bán kính sẽ niêm yết giá. Nếu mua qua Facebook, bạn có thể nhắn tin cho cửa hàng để hỏi trước về giá. 

nhan-vien-tu-van-cho-nguoi-tieu-dung-2910
Nhiều cửa hàng mắt kính không niêm yết giá

Không mất công đi lại

Nếu bạn ở xa cửa hàng bán kính hoặc thời tiết không thích hợp để đi ra ngoài, việc mua online là cần thiết. Mua gọng kính cận thời trang 2019 giúp bạn không mất công di chuyển tới cửa hàng kính mắt. Với sự phát triển của việc mua hàng trên mạng hiện nay, chi phí vận chuyển cũng được giảm đi đáng kể. Hơn nữa, có rất nhiều hình thức giao hàng an toàn, đảm bảo và nhanh chóng.

Dễ dàng tham khảo nhiều cơ sở bán khác nhau

Khi mua hàng trực tiếp, nếu bạn muốn tham khảo nhiều cửa hàng khác nhau sẽ rất mất công. Những cửa hàng nằm gần nhau thì không sao. Nhưng có nhiều cửa hàng kính mắt lại cách nhau khá xa. Việc di chuyển từ cửa hàng này tới cửa hàng khác chắc chắn sẽ khiến bạn tốn nhiều công sức. 

Trong khi đó, việc mua gọng kính cận thời trang online lại giúp bạn dễ dàng tham khảo nhiều cơ sở kính mắt khác nhau.  Chỉ việc ngồi một chỗ cùng chiếc máy tính hoặc điện thoại, bạn có thể thoải mái xem hàng. Mỗi cửa hàng bán kính online sẽ có website, fanpage riêng. Việc của bạn chỉ là truy cập vào những website và fanpage đó để tham khảo mẫu mã, giá cả. Bạn không phải mất công di chuyển từ cửa hàng này tới cửa hàng khác.

nguoi-dung-co-the-chon-mua-mat-kinh-online-2910
Việc mua gọng kính cận thời trang online lại giúp bạn dễ dàng tham khảo nhiều cơ sở kính mắt khác nhau

Tiện lợi cho việc mua tặng 

Nhiều người muốn tặng kính cho bạn bè nhưng ngại đưa họ đến cửa hàng kính. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn mua gọng kính cận thời trang online. 

Bạn hãy cho người bạn muốn tặng xem thử các mẫu kính trên trang bán hàng. Người đó ưng mẫu nào là đặt mua luôn. Không cần phải dẫn tới cửa hàng kính gây tốn thời gian, công sức của cả hai người nữa. 

nguoi-tieu-dung-co-the-mua-hang-qua-Internet-2910
Nhiều người muốn tặng kính cho bạn bè nhưng ngại đưa họ đến cửa hàng kính

Những lưu ý khi mua gọng kính cận thời trang online

Chọn cơ sở mua đáng tin cậy

Hiện nay có rất nhiều shop kính mắt online khiến bạn khó chọn lựa. Một số cửa hàng đăng hình sản phẩm rất đẹp nhưng đến khi nhận hàng online thì rất hỡi ôi.  

Vì vậy, việc chọn cơ sở để mua gọng kính cận thời trang online rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo đánh giá người dùng trên những diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về mắt kính. Đó là bài viết mang tính chất khách quan, giúp bạn chọn cơ sở mua mắt kính online uy tín.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra kỹ website hoặc fanpage của cơ sở đó. Đồng thời bạn nên chọn những cửa hàng bán kính online nhưng ghi rõ địa chỉ và số điện thoại. 

ban-nen-tim-hieu-cua-hang-truoc-khi-chon-lua-san-pham-2910
Việc chọn cơ sở để mua gọng kính cận thời trang online rất quan trọng

Đọc kĩ các chính sách mua hàng

Việc mua bán online đòi hỏi bạn phải đọc thật kỹ lưỡng chính sách mua hàng. Các cửa hàng mắt kính online thường có chính sách mua hàng khác nhau. Một số cửa hàng thì yêu cầu chuyển khoản trước khi nhận hàng. Một số cửa hàng khác thì thu tiền hàng khi bạn đã được nhận hàng. 

Để tránh rắc rối trong việc mua hàng, bạn nên đọc kĩ chính sách này. Bạn nên chọn những cửa hàng không yêu cầu chuyển tiền trước để tránh bị lừa đảo, quỵt tiền.

nguoi-tieu-dung-nen-doc-ky-chinh-sach-mua-hang-2910
Để tránh rắc rối trong việc mua hàng, bạn nên đọc kĩ chính sách mua hàng

Kiểm tra kỹ dịch vụ chuyển phát

Nhiều cơ sở bán gọng kính cận thời trang online sẽ chịu trách nhiệm phần chuyển phát cho bạn. Nghĩa là bạn chỉ cần xác nhận mua hàng, gửi địa chỉ là cửa hàng sẽ chuyển hàng đến bạn. Một số cửa hàng thì miễn phí vận chuyển, một số khác lại yêu cầu khách phải trả phần phí đó. Bạn nên hỏi kỹ về chi phí vận chuyển để tránh những hiểu nhầm về sau.

Bên cạnh đó, không phải dịch vụ chuyển phát nào cũng an toàn. Nếu kiểm tra thấy cửa hàng chuyển phát của những đơn vị không đáng tin cậy, bạn hãy từ chối. 

Tìm hiểu chính sách hậu mãi và đổi trả hàng hóa

Không ít người cảm thấy thất vọng về hàng hóa sau khi nhận được chúng. Thậm chí có trường hợp hàng chuyển đến tay thì bị hỏng, bị vỡ do quá trình vận chuyển. Do đó, bạn cần tìm hiểu kĩ chính sách hậu mãi và đổi trả hàng hóa. 

Bạn hãy hỏi về thời gian bảo hành kính và các trường hợp có thể xảy ra. Ví dụ, kính không đúng chất lượng, màu sắc, kiểu dáng như cửa hàng cam kết. Hoặc kính bị xây xát, hỏng hóc trong quá trình chuyển đến thì đổi trả như thế nào. 

Đối với những cửa hàng gọng kính cận thời trang online không có chính sách hậu mãi và đổi trả hợp lý, hãy từ chối việc mua hàng ở đó. 

nguoi-dung-can-tim-hieu-chinh-sach-doi-tra-hang-hoa-2910
Bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách hậu mãi và đổi trả hàng hóa

Đừng mua kính quá rẻ

Nhiều cửa hàng kính mắt online chào mời mua kính với giá rất rẻ. Mức giá này thấp hơn giá thị trường chung rất nhiều. Lý do mà các cửa hàng này đưa ra để giải thích cho mức giá quá thấp là chương trình giảm giá. Tuy nhiên,  dù có chương trình giảm giá thì kính vẫn không thể có những mức giá quá thấp so với thị trường.

Người xưa vẫn có câu:”Của rẻ là của ôi”, vì vậy đừng  tin tưởng sản phẩm khi nó có giá thành quá thấp. Kính mắt giá rẻ thường là hàng kém chất lượng. Nếu đeo loại kính kém chất lượng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, nhức mỏi mắt. Tệ nhất là nó có thể khiến mắt bạn cận nặng hơi, ảnh hưởng xấu đến mắt. 

Không nên ham rẻ mà rước họa vào thân. Tiền kính rẻ nhưng lại tốn thêm tiền khám chữa mắt thì cũng không đáng chút nào.  

Do đó, bạn nên chọn cửa hàng có giá thành vừa phải, hợp lý với giá thị trường chung, không nên mua sản phẩm quá đắt hoặc quá rẻ. 

Kiểm tra hàng khi nhận

Sau khi nhận hàng, bạn đừng nhận rồi để đấy mà hãy mở ra để kiểm tra ngay nhé! Việc kiểm tra này giúp bạn xác định chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét hàng hóa có bị hư hại trong quá trình vận chuyển hay không. 

Nếu phát hiện có bất ổn gì, bạn hãy liên hệ với cửa hàng đã mua để yêu cầu hoàn trả. 

Mách bạn cơ sở mua gọng kính cận thời trang online tốt

Mắt kính Titan là cửa hàng kính có uy tín lâu năm với nhiều sản phẩm chất lượng. Bên cạnh các cơ sở bán hàng trực tiếp, mắt kính Titan cũng rất chú ý tới việc bán online. Dịch vụ bán hàng online của Công ty BUTITAN vô cùng chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Các sản phẩm đều được niêm yết giá, chất lượng tốt. Chính sách hậu mãi và bảo hành phù hợp. 

Ngoài ra, công ty BUTITAN còn có đội ngũ nhân viên chu đáo, nhiệt tình. Nhân viên cửa hàng luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn trực tiếp trên fanpage, website hoặc đường dây nóng.  

Về sản phẩm, công ty BUTITAN sở hữu các loại kính mắt đa dạng về mẫu mã, chất lượng cao. Bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu kính phù hợp với gương mặt của mình.

cua-hang-mat-kinh-titan-2910
Nhân viên cửa hàng luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn trực tiếp trên fanpage, website hoặc đường dây nóng

Để trở thành người dùng thông minh, bạn nên chọn mua gọng kính cận thời trang tại nơi uy tín. Khi chọn được địa chủ uy tín, bạn sẽ không phải lo lắng chất lượng, độ an toàn sức khỏe. Công ty BUTITAN chúc bạn sớm sở hữu chiếc gọng kính thời trang ưng ý.

Minh Duyên