Cách lựa chọn kính cận đá bóng tốt nhất

Cách lựa chọn kính cận đá bóng tốt nhất

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người trên thế giời ưa chuộng. Tuy nhiên với những người bị cận, họ thường gặp khó khăn trong quá trình quan sát khi chơi bóng. Nắm bắt được nhu cầu này, nhà sản xuất kính đã tạo ra dòng kính cận đá bóng phù hợp với mọi người.

Cầu thủ đeo kính đá bóng được không?

Cầu thủ đeo kính đá bóng được không là một trong những điều mà nhiều người thắc mắc. Việc cho phép cầu thủ đeo kính khi thi đấu đá bóng được quy định tại khoản 5, Luật IV – Trang phục cầu thủ Phần 1 Quyết định 982 – QĐ/UBTDTT năm 2007.

Luật quy định như sau: Cầu thủ được phép đeo các loại kính mắt thể thao mà không gây nguy hiểm, cản trở cho mình và cầu thủ khác.

Do đó, cầu thủ có thể đeo kính cận bóng đá một cách bình thường.

Kính cận đá bóng chính là vị cứu tinh đắc lực cho những người cận thị nhưng lại có niềm đam mê với bộ môn bóng đá. Lựa chọn một chiếc kính cận đá bóng chất lượng, phù hợp là điều mà nhiều cá nhân băn khoăn.

Đặc điểm của kính cận đá bóng

Kính cận đá bóng có những đặc điểm như sau:

Cấu tạo kính được làm bằng chất liệu bền, có khả năng chịu áp lực tốt, dẻo, mềm, có đệm mũi bằng silicon chống chịu va đập khi chơi.

Dây đeo có thể điều chỉnh theo nhu cầu. Dây này còn đàn hồi rất tốt, giúp người sử dụng giữ kính khi đang chơi bóng khỏi những tai nạn bất ngờ, chẳng hạn như bóng đập vào mắt.

Kính có nhiều màu sắc và kích thước, kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng, lứa tuổi khi tham gia bộ môn bóng đá.

Cách lựa chọn kính cận đá bóng tốt nhất
Kính cận đá bóng hiện đang được nhiều người sử dụng

Cách bảo quản kính cận đá bóng

Việc bảo quản kính cận đá bóng là vô cùng cần thiết bởi dù kính có tốt đến đâu, nếu không giữ gìn cẩn thận, chúng sẽ sớm hỏng hóc, không còn được như ban đầu. Cụ thể, nó sẽ bị xước, trầy, ảnh hưởng đến tầm nhìn của người sử dụng.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và lau chùi mắt kính với dung dịch rửa kính và khăn lau mềm.

Sau khi sử dụng kính thì bảo quản vào trong hộp để tránh bị va đập khi di chuyển.

Cách lựa chọn kính cận đá bóng tốt nhất

Khi lựa chọn kính cận đá bóng, bạn nên đảm bảo chất lượng kính tốt và dây kính giữ chắc mắt kính. Chất liệu kính cần đảm bảo chống va đập, thoải mái, giữ chắc chắn khi hoạt động thể thao.

Bạn cũng nên đo mắt trước khi chọn kính để đảm bảo đúng độ. Ngoài ra, kính phải có góc quan sát rộng. Bạn cũng có thể trao đổi với tư vấn viên để họ hỗ trợ chọn chiếc kính phù hợp nhất.

Tuy là kính thể thao nhưng kính này cũng có nhiều kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã khác nhau, phù hợp nhiều đối tượng.

Có kính cận đá bóng, bạn sẽ không còn lo lắng khi tham gia một bộ môn thể thao nào. Nó sẽ là bạn đồng hành quan trọng cho bạn khi chinh phục môn thể thao vua. Chúc bạn lựa chọn được chiếc kính cận phù hợp với mình.

>>> Lợi ích của việc sử dụng gọng kính titan cao cấp