Các kiểu kính cận dễ thương năm 2019 cho bạn lựa chọn

Các kiểu kính cận dễ thương năm 2019 cho bạn lựa chọn

Cận thị đang là một bệnh lý phổ biến về mắt. Cùng với đó, thị trường ngày càng có nhiều kiểu kính cận khác nhau. Dưới đây là các kiểu kính cận dễ thương cho bạn lựa chọn.

Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt

Khi lựa chọn kính, bạn nên xem xét hình dạng, kích thước của kính có phù hợp với khuôn mặt mình hay không. Một chiếc kính cận phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn trở nên duyên dáng, dễ thương hơn.

Đối với mặt vuông

Nếu sở hữu một khuôn mặt vuông, bạn nên lựa chọn gọng kính bầu dục hoặc tròn. Những chiếc kính này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên cân đối, bớt góc cạnh hơn.

Bạn không nên lựa chọn chiếc kính có hình dạng vuông vì nó sẽ bộc lộ những khuyết điểm trên toàn bộ gương mặt bạn.

Đối với khuôn mặt dài

Mắt kính dạng tròn sẽ phù hợp với người có khuôn mặt dài. Những chiếc kính tròn sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên hài hòa, dễ nhìn hơn. Nên chọn những gọng kính tròn, to bản và tránh đeo gọng vuông, làm khuôn mặt to, dài hơn.

Đối với mặt tròn

Mặt tròn sẽ có đặc điểm như má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn. Gương mặt tròn như này thì nên chọn kính vuông hoặc chữ nhật để tạo nên sự cân đối, hoàn hảo. Cần tránh xa những gọng kính tròn, mỏng và dẹt.

Đối với mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là gương mặt hoàn hảo, phù hợp với nhiều kiểu dáng kính khác nhau. Tuy nhiên, cũng đừng nên chọn kính và gọng quá mảnh, nhỏ. Nó sẽ khiến đôi mắt của bạn nhỏ hơn và mất đi sự cân đối giữa các đường nét trên gương mặt.

Đối với mặt trái tim

Nếu có gương mặt hình trái tim, nên chọn kính có gọng phẳng bên trên và to, rộng về phía dưới. Đừng nên chọn kính có dạng vuông, góc cạnh. Nếu trán, cằm nhỏ thì gọng kính mắt mèo hoặc oval sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Cách trang điểm khi đeo kính cận

Khi đeo kính cận, nhiều bạn gái sẽ gặp khó khăn do phấn mắt bị chìm màu, mascara dính vào kính… Bạn nên thay đổi thói quen trang điểm để tạo nên sự hài hòa khi đeo kính.

Kính mắt thường để lại bóng ở phần bọng mắt, do đó nên sử dụng kem che khuyết điểm, che đi quầng thâm. Để đôi mắt tự nhiên hơn, sử dụng chì kẻ mắt trắng hoặc ánh kim để tạo viền. Bạn có thể sử dụng kẻ mắt nước thay vì mascara để tránh bị lem lên kính.

Lông mày được xem như viền trên cho kính nên tùy theo kích thước, hình dạng kính mà kẻ sao cho phù hợp.

Các kiểu kính cận dễ thương năm 2019 cho bạn lựa chọn
Các kiểu kính cận dễ thương nhất hiện nay

Các kiểu kính cận dễ thương năm 2019

Kính cận nobita

Các kiểu kính cận dễ thương năm 2019 không thể bỏ qua kính cận nobita. Mẫu kính này mang lại sự đáng yêu, ngây thơ cho người sử dụng. Nhưng kiểu dáng kính này lại phù hợp với người có khuôn mặt dài, trái xoan hoặc tam giác.

Mắt kính hình giọt lệ

Đây là mẫu mắt kính được thiết kế cho kính râm nhưng năm 2019 này thì đây là kiểu dáng ưa chuộng cho kính cận. Ưu điểm của kính này là khung mặt rộng, viền kính mỏng, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Kính vuông trong suốt

Mẫu kính này phù hợp với hầu hết khuôn mặt và làn da khác nhau. Điều này rất tuyệt vời bởi việc lựa chọn kính phù hợp với khuôn mặt là điều không dễ dàng.

Trên đây là các kiểu kính cận dễ thương cho bạn lựa chọn. Chúc bạn tìm được chiếc kính ưng ý nhất cho mình.

>>> Lợi ích của việc sử dụng gọng kính titan cao cấp