Cách chọn kính cận phù hợp với màu da

cách chọn kính cận phù hợp với màu da

Có rất nhiều người để chọn mua một mắt kính phù hợp nhưng chỉ quan tâm đến kiểu dáng và thương hiệu kính, ít ai chú trọng đến sự phù hợp với màu da của mình. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ và bật mí cho bạn cách chọn kính cận phù hợp với màu da hay nhất hiện nay.

cách chọn kính cận phù hợp với màu da
Cách chọn kính cận phù hợp với màu da

Xác định màu da 

Trước khi chọn kính và gọng kính phù hợp, bạn cần xác định được màu da của bạn là gì. Vì màu da của bạn được xác định dựa trên skintone phần màu da bên ngoài hay còn gọi là phần màu da dưới da.
Skin tone thường được phân làm các loại chạy cơ bản: sáng, trung tính, tối da. Đây là sắc tố da bên ngoài dựa vào quan sát và so sánh đối với mọi người xung quanh của bạn.
Bạn hoàn toàn có thể biết được tone da của mình ở mức độ nào kết hợp cùng với màu nào được không qua việc xác định dựa trên màu mạch máu ở cổ tay.
Bạn có thể biết được chính xác hơn da của bạn ở mức độ nào:

  • Nếu bạn có mạch cổ tay màu xanh lá cây: tức bạn có làn da ấm, loại da này của bạn dễ bị rám nắng. Bởi những người sở hữu tông da ấm thường tóc màu đen nâu hoặc hạt dẻ.
  • Nếu mạch cổ tay có màu xanh dương hoặc tím tức là bạn có màu tông da lạnh. Loại da này dễ bị bỏng và màu mắt thường là xanh lục hoặc xanh dương.
  • Nếu mạch dưới cổ tay là màu xanh lá lẫn xanh dương thì bạn có tông da trung tính.

Cách chọn kính mắt phù hợp với làn da 

Một trong những yếu tố quan trọng để phù hợp với khuôn mặt là việc lựa chọn kính mắt phù hợp với làn da mà bạn đang sở hữu.
Sự tương phản hay hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp bạn trẻ trung, nhẹ nhàng, thanh lịch hay nổi bật, cá tính tính cách như bạn mong muốn. Màu gọng kính thể hiện trực tiếp được ấn tượng ban đầu khi bạn đeo kính.
Bạn có thể tham khảo cách chọn kính cận phù hợp với màu da sau đây để có thể chọn được kính mắt phù hợp với làn da của mình như sau.

Đối với tông da trắng

Có thể có rất nhiều sự lựa chọn hầu hết với các màu, sự khác biệt đến từ sở thích của bạn là một trong những yếu tố căn bản quyết định đến việc chọn chọn kính mắt khi bạn sở hữu một tone da trắng.
Các tone gọng màu đen, nâu, hổ phách, xanh… đều tôn lên vẻ đẹp của làn da của bạn.
Các màu như vàng, nhạt, hồng sẽ hợp với màu xanh bởi chúng khiến bạn trông tươi tắn và trẻ trung hơn.

Đối với làn da trung bình 

Bạn có thể xem xét các màu gọng bạc, nâu, nâu đen, đen vàng,… tất cả những màu này được phù hợp với tông da trung bình. Màu đen có thể hợp với mọi sắc da nhưng khi ra quá tối thì nên tránh màu này.

Đối với làn da tối màu

Bạn nên chọn màu có gọng kính sáng hơn một chút để có thể tạo được sự tương phản. Loại màu sắc sáng như bột kem, thanh lịch, màu sáng nhẹ nhàng sẽ giúp tổng thể khuôn mặt của bạn trở nên tươi tắn hơn.

Như vậy, có thể thấy bạn đã có những căn bản về cách chọn kính cận phù hợp với màu da của mình. Bạn cũng có thể mua kính mắt thời trang chất lượng giá tốt với những tư vấn chi tiết và phù hợp nhất đối với bạn. Hãy để lại lời nhắn hoặc số điện thoại dưới bài viết, chúng tôi sẽ có những những tư vấn viên hỗ trợ cho bạn.