Top 5 kính lão đẹp chất lượng không gây nhức mỏi mắt

Viễn thị là triệu chứng thường thấy ở người lớn tuổi. Đeo kính là việc làm cần thiết. Vậy phải chọn kính có cấu tạo như thế nào để thật sự hữu dụng? Dưới đây là top 5 kính lão được tìm mua nhiều nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của Mắt Kính Cận!

top 5 kinh lao
Top 5 kính lão

Top 5 kính lão được tìm mua nhiều nhất

Top 5 kính lão – Kính gọng nhựa

Những chiếc kính có gọng làm từ chất liệu nhựa được khá nhiều người ưa chuộng. Phần lớn chúng đều khá nhẹ, tránh được va đập và bền bỉ với thời gian. Khi đeo kính gọng nhựa sẽ cho cảm giác thoải mái, dễ chịu, nhất là với đối tượng trung niên hoặc người lớn tuổi.

Chất liệu nhựa để làm gọng kính cũng được phân ra thành nhiều loại, tiêu biểu phải kể đến như: TR90, nhựa dẻo Ultem, Acetate, Injection và Otyl,…

Top 5 kính lão – Kính gọng kim loại

Trong top 5 kính lão, kính gọng kim loại được nhiều người lựa chọn nhất. Kim loại chính là chất liệu đầu tiên để làm ra gọng kính. Gọng kính kim loại thường rất bền, toát lên sự sang trọng và ngày càng được cải tiến thêm nhiều tính năng ưu việt. Các loại kính có gọng kim loại luôn đề cao sự tiện dụng và tính thời trang.

Chất liệu để làm ra những chiếc kính lão thường là titan, nhôm, thép không gỉ,… Gọng kim loại được rất nhiều thương hiệu từ cao cấp đến bình dân lựa chọn sử dụng.

top 5 kinh lao
Kính gọng kim loại phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất

Kính đơn tròng là một trong top 5 kính lão

Kính lão đơn tròng dùng cho người già được chia ra làm 2 loại:

Kính nguyên tròng

Kính nguyên tròng là những chiếc kính có phần mắt lớn, ôm trọn vùng mắt người dùng.

Kính nguyên tròng thường dùng cho:

  • Người bị viễn thị cần có một không gian rộng trong khi làm việc ở gần.
  • Người lớn tuổi chỉ có nhu cầu sử dụng kính khi phải nhìn gần.
  • Những người không thể sử dụng được các loại kính điều chỉnh thị giác khác.

Kính đơn tròng hình bán nguyệt

Đây là loại kính có kiểu dáng bán nguyệt, chiều cao tròng kính hẹp. Khi đeo sẽ hơi trễ xuống sống mũi để không cản trở khi tầm nhìn ở xa.

Kính thường dùng cho bệnh nhân viễn thị sinh hoạt, làm việc trong không gian rộng và cần thay đổi tầm nhìn.

Kính hai tròng – Top 5 kính lão

Kính hai tròng hay còn gọi là kính lưỡng tiêu. Đây là loại kính thuốc được thiết kế với quang tâm cho 2 vùng nhìn với công suất khác nhau. Tròng kính tạo tiêu điểm vừa có thể nhìn gần và cũng có thể nhìn xa. Kính dùng để phóng to các chi tiết ở khoảng cách gần. Đồng thời cũng giúp mắt nhìn khoảng cách xa tốt hơn.

Tròng kính được chia ra 2 vùng riêng biệt. Phần trên dùng để nhìn xa (còn gọi là phần đi đường) và phần dưới để nhìn gần (dùng để đọc sách báo).

top 5 kinh lao
Kính 2 tròng giúp mắt nhìn được ở các cự ly khác nhau

Top 5 kính lão – Kính ba tròng

Kính 3 tròng (trifocal) là loại kính thường được dùng cho bệnh nhân lớn tuổi, có độ lão thị cao. Khác với những chiếc kính lão thông thường, kính ba tròng ưu tiên tính tiện lợi và giá trị thẩm mỹ cao.

Điều làm nên sự khác biệt của kính ba tròng là khả năng chuyển ảnh hết sức tự nhiên và mượt mà. Nó giúp người cao tuổi không cảm thấy khó chịu vì bị nhảy ảnh. Kính ba tròng cũng giúp khắc phục tình trạng ngửa lên, xuống như những chiếc kính đơn tròng.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 5 kính lão bán chạy nhất hiện nay để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Mỗi người cần hiểu được vấn đề của mắt và nhu cầu sử dụng đến đâu. Chúc bạn chọn được đúng sản phẩm mình cần!