Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt bán chạy nhất 2024?

Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt? Chắc chắn rồi, đã tốn tiền cắt kính thì ai cũng muốn chọn sản phẩm chất lượng tốt cả. Hiện tại thị trường Việt phân phối nhiều dòng kính, kể cả kính sẵn có lẫn kính đặt đánh riêng. Nếu không có kinh nghiệm chọn lựa, thật khó để mua được kính tốt giá rẻ.

Vậy mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh hãng nào tốt? Dưới đây là top kính chống ánh sáng xanh bán chạy 2024. Cùng Butitan tham khảo nhé!

kinh-chong-anh-sang-xanh-loai-nao-tot
Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt là câu hỏi mà bất cứ ai cắt kính cũng muốn biết đáp án

Tác dụng của kính chống ánh sáng xanh

Kính chống ánh sáng xanh là tròng kính có tác dụng ngăn chặn ánh sáng xanh hại mắt. Nhờ đó giúp người dùng tập trung khi học tập, làm việc… Đồng thời hạn chế nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh về mắt do tia UV và ánh sáng xanh gây ra.

Quả thật, dòng kính này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, phải đồng ý rằng việc dùng kính hay không còn tùy vào tình trạng mắt và nhu cầu của từng người. Với những ai bị tật khúc xạ thì bắt buộc phải dùng kính. Nhưng nếu bạn thắc mắc không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh? Vậy thì đáp án là NÊN, nhất là với những người hay dùng các thiết bị điện tử.

  • Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt cũng phải đảm bảo tính năng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh. Lớp phủ trên bề mặt kính có nhiệm vụ lọc bớt hoặc ngăn chặn 100% ánh sáng xanh chiếu vào võng mạc.
  • Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh giúp giảm cảm giác nhức mỏi mắt, khô mắt khi nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại…
  • Cách test mắt kính chống ánh sáng xanh cho thấy tròng kính này giúp giảm lóa tốt hơn kính thường. Nhờ đó giúp tầm nhìn rõ, mắt không khó chịu khi đi ngoài nắng, lái xe ban đêm…
  • Kính chống ánh sáng xanh giúp giảm tình trạng khó ngủ ban đêm. Thêm nữa, sản phẩm này được khuyên dùng với người có mắt nhạy cảm, người vừa phẫu thuật mắt…
cac-loai-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh
Lớp phủ bề mặt kính giúp lọc bớt hoặc ngăn chặn 100% ánh sáng xanh chiếu vào võng mạc

Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt?

Khi chọn mua kính, khách hàng thường căn cứ vào 3 yếu tố là: thương hiệu, tính năng và giá bán. Đối với các mẫu kính có tính năng đặc biệt kính chống ánh sáng xanh, tốt nhất nên chú ý đến công nghệ sản xuất kính. Hiện có hai dòng phổ biến là: kính Blue Control và kính Blue Cut.

Cách chọn kính chống ánh sáng xanh

Kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut ngăn chặn cả ánh sáng xanh tím có hại và ánh sáng xanh ngọc có lợi. Ưu điểm là tròng kính trong suốt nhưng nhược điểm là khả năng chống lóa kém hơn kính Blue Control. Sản phẩm thích hợp với người: có mắt nhạy cảm, hay dùng các thiết bị điện tử trong thời gian dài… Hoặc người làm các công việc liên quan đến màu sắc như: edit video, thiết kế hình ảnh… Nên chọn kính này để hạn chế thay đổi màu sắc.

Kính lọc ánh sáng xanh Blue Control chỉ ngăn ánh sáng xanh tím có hại và cho phép ánh sáng xanh ngọc đi qua. Bề mặt kính có lớp phủ nên hơi ngả vàng, chống lóa tốt nhưng chống xước kém. Kính phù hợp với những ai hay làm việc ngoài trời hoặc nơi có ánh sáng mạnh.

cach-test-mat-kinh-chong-anh-sang-xanh
Mua kính chống ánh sáng xanh tốt nhất nên chú ý đến công nghệ sản xuất kính

Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt?

Kính chống ánh sáng xanh Nhật Bản Hoya được sản xuất theo công nghệ Blue Control. Sản phẩm có khả năng lọc ánh sáng xanh, chống lóa và chống xước cực tốt. Đây là dòng kính được đông đảo dân văn phòng, học sinh – sinh viên chuộng dùng.

Kính chống ánh sáng xanh Essilor Pháp có cả kính đơn tròng và đa tròng. Thương hiệu Essilor nổi tiếng hàng đầu thế giới nên chất lượng tốt là điều không cần bàn cãi. Tròng kính Essilor có độ truyền quang cao, mắt kính trong suốt và hán chế bám đọng hơi nước… Kính Essilor ứng dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh, chống tia UV ở cả hai mặt trước và sau.

Kính chống ánh sáng xanh Chemi Hàn luôn được khách Việt ưu ái vì mức giá hạt dẻ. Tròng kính Chemi có khả năng chống tia UV và cắt ánh sáng xanh, giảm chói lóa khi đi ngoài nước. Bề mặt kính cứng chắc, giảm trầy xước, mắt kính sáng đẹp ít ngả vàng dù dùng lâu.

Kính chống ánh sáng xanh Elements Singapore gây ấn tượng với mức giá hấp dẫn. Bảng giá kính Elements có nhiều mức chiết suất phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Ngoài tính năng chống tia UV và chống ánh sáng xanh… Kính Elements còn có lớp phủ chống phản quang, chống bám nước, giảm trầy xước hiệu quả.

kinh-chong-anh-sang-xanh-nhat-ban
Tùy vào tình trạng mắt và nhu cầu sử dụng để lựa chọn tròng kính phù hợp

Mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu?

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Kính chống ánh sáng xanh loại nào tốt bán chạy nhất 2024?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính chống ánh sáng xanh và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh