Giá kính chống ánh sáng xanh 2024 và những lưu ý khi mua

Giá kính chống ánh sáng xanh 2024 có nhiều thay đổi. Tất nhiên, theo xu hướng chung sẽ tăng lên ít nhiều. Do đó, để không phí tiền mua kính thì người dùng cần tìm hiểu kỹ. Từ đó cân nhắc nên chọn sản phẩm nào vừa đáp ứng nhu cầu dùng vừa giá cả phải chăng.

Vậy tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh hãng nào được khách Việt ưa chuộng? Cần lưu ý gì khi cắt kính? Dưới đây là những chia sẻ đến từ các chuyên gia của Butitan. Xem ngay nhé!

gia-kinh-chong-anh-sang-xanh
Giá kính chống ánh sáng xanh để không phí tiền mua kính thì người dùng cần tìm hiểu kỹ

Phân loại ánh sáng xanh

Trước khi đề cập đến giá kính chống ánh sáng xanh bao nhiêu? Một thông tin quan trọng nhưng ít người để ý chính là có những loại ánh sáng xanh nào. Theo đó, các nghiên cứu khoa học cho thấy ánh sáng xanh được chia thành 2 loại. Đó là: ánh sáng xanh tím và ánh sáng xanh ngọc.

Ánh sáng xanh tím có bước sóng trong khoảng 380 nm đến 450 nm. Đây là loại ánh sáng gây hại mắt, tiếp xúc quá lâu gây cảm giác nhức mỏi mắt. Thậm chí gây rối loạn giấc ngủ và tăng nguy cơ bị các bệnh lý về mắt như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…

Ánh sáng xanh ngọc có bước sóng trong khoảng 450 nm đến 500 nm. Loại ánh sáng này được chứng minh có lợi cho sức khỏe. Như là: điều hòa giấc ngủ, tăng trí nhớ, gia tăng cảm giác hưng phấn giúp tinh thần tỉnh táo.

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh-la-gi
Doanh số mắt kính chống ánh sáng xanh bán ra nhiều thời điểm còn cao hơn kính váng dầu thông thường

Tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh có những loại nào?

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì? Có thể hiểu, đây là tròng kính có khả năng ngăn chặn hoặc kiểm soát ánh sáng xanh chiếu vào mắt. Vài năm gần đây, sản phẩm này được khách Việt ưa chuộng. Doanh số kính bán ra nhiều thời điểm còn cao hơn kính váng dầu thông thường.

Thực tế, tròng kính cận chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu do nhiều yếu tố quyết định. Một trong số đó chính là công nghệ sản xuất kính. Hiện nay trên thị trường phổ biến hay dòng kính là: kính Blue Cut và kính Blue Control. So sánh về giá cả, kính Blue Control được đánh giá tốt hơn và có mức giá nhỉnh hơn kính Blue Cut cùng chiết suất.

  • Kính Blue Cut có lớp phủ giúp ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng xanh. Nghĩa là ánh sáng xanh gây hại hay có lợi đều bị ngăn lại trên bề mặt kính. Sản phẩm điển hình như Chemi U6, Hoga Blue Cut…
  • Kính Blue Control có lớp phủ ngăn ánh sáng xanh tím gây hại và cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua. Một số sản phẩm điển hình như: Essilor Crizal Prevencia, Hoya Stellify Blue Control….
trong-kinh-can-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu
Hiện nay trên thị trường phổ biến hay dòng kính là: kính Blue Cut và kính Blue Control

Giá kính chống ánh sáng xanh 2024 và những lưu ý khi mua

Tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Nhiều nghiên cứu được công bố cho thấy dùng sản phẩm này giúp giảm cảm giác nhức mỏi mắt khi dùng các thiết bị điện tử trong thời gian dài. Đặc biệt, nó còn giúp hạn chế tình trạng mất ngủ, khó ngủ… Do làm việc với máy tính điện thoại trước khi ngủ. Chính vì thế người dùng có thể yên tâm sử dụng kính chống ánh sáng xanh rất an toàn.

Giá kính chống ánh sáng xanh 2024

Giá kính chống ánh sáng xanh bao nhiêu sẽ do nhiều yếu tố quyết định. Như là: thương hiệu, chiết suất và tính năng kính. Trung bình, một chiếc kính hoàn chỉnh có giá trên 1 triệu đồng. Chiết suất càng cao, tròng kính càng mỏng nhẹ thì giá càng đắt. Một số hãng kính chất lượng tốt đáng mua như:

Zeiss DuraVision Blue Protect 1.56 1.298.000 VND/cặp
DuraVision Blue Protect 1.60 2.398.000 VND/cặp
DuraVision Blue Protect 1.67 3.698.000 VND/cặp
Essilor Crizal Prevencia 1.56 1.298.000 VND/cặp
Crizal Prevencia 1.60 2.180.000 VND/cặp
Crizal Prevencia 1.67 3.950.000 VND/cặp
Hoya Stellify Blue Control 1.56 930.000 VND/cặp
Stellify Blue Control 1.60 1.580.000 VND/cặp
Elements Blue UV 1.56 480.000 VND/cặp
Blue UV 1.61 980.000 VND/cặp
Blue UV 1.67 1.480.000 VND/cặp
Chemi U6 1.56 450.000 VND/cặp
U6 1.60 872.000 VND/cặp
U6 1.67 1.360.000 VND/cặp
U6 1.74 3.500.000 VND/cặp
trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-co-tot-khong
Giá kính do nhiều yếu tố quyết định như là: thương hiệu, chiết suất và tính năng…

Lưu ý khi mua tròng kính chống ánh sáng xanh giá rẻ

Để tiết kiệm chi phí, không ít người lựa chọn các mẫu kính chống ánh sáng xanh Xiaomi, Kavi giá rẻ. Thường thì những sản phẩm này trọn bộ gồm cả gọng và tròng kính, mức giá không quá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, đa số những sản phẩm này thường là kính không độ thích hợp với những ai có thị lực tốt. Một vài mẫu kính có độ nhưng chất lượng không được đánh giá cao như tròng kính thuốc. Do đó, sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra thị lực và cắt kính đúng độ.

Mặt khác, khi mua sản phẩm cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ và uy tín thương hiệu. Tùy vào độ cận/viễn/loạn và nhu cầu sử dụng để chọn tròng kính có chiết suất và tính năng phù hợp. Giá kính chống ánh sáng xanh 2024 chỉ cần chọn kính chính hãng tại các cửa hàng uy tín là cứ yên tâm sử dụng nhé!

gia-kinh-chong-anh-sang-xanh-2024
Sẽ tốt hơn nếu bạn kiểm tra thị lực và cắt kính chống ánh sáng xanh đúng độ

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Giá kính chống ánh sáng xanh 2024 và những lưu ý khi mua”. Tại TPHCM, mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu? Các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ.

Phong Linh