Cắt kính cận theo yêu cầu bằng cách đăng ký online – Nên hay không?

Cắt kính cận theo yêu cầu mà không cần ghé tiệm có được không nhỉ? Tuy rằng được khuyên nên đến tận cửa hàng để đo mắt và chọn kính… Thế nhưng, vì một vài lý do nào đó khiến chúng ta chưa thể thu xếp được thời gian thì cắt kính online là cách được nhiều người nghĩ đến. Liệu giải pháp này có khả thi hay không?

cat-kinh-can-theo-yeu-cau
Cắt kính cận theo yêu cầu bằng cách đăng ký online được nhiều người lựa chọn

Cắt kính cận online – Nên hay không?

Phải thừa nhận rằng, cuộc sống hiện đại mang đến cho chúng ta nhiều lựa chọn. Không chỉ sản phẩm đa dạng, nhiều mức giá để cân nhắc… Mà nếu muốn, hoàn toàn có thể đăng ký mua online mọi mặt hàng, kể cả kính cận. Rõ ràng, cắt kính cận theo yêu cầu online tiện lợi như vậy, hiển nhiên là NÊN đăng ký rồi!

Nếu đứng trên góc độ của khách hàng để nhìn nhận, quả thật là nên như thế! Bởi lẽ, bảng giá cắt kính cận được niêm yết giá công khai, mua trực tiếp hay online đều thế. Có điều, các chuyên gia nhãn khoa lại không nghĩ vậy. Hay chính xác hơn, họ cho rằng cắt kính cận online chỉ là cách “cực chẳng đã” mới phải làm. Và sau khi nghe xong lý do, ít nhiều bạn sẽ đồng ý với nhận định này:

  • Chưa bàn đến cắt kính cận 1 độ bao nhiêu tiền? Hay cắt kính cận 2 độ bao nhiêu tiền?… Yêu cầu đầu tiên là phải biết chính xác tình trạng mắt cận, nhất là với người dưới 25 tuổi. Theo tìm hiểu, độ cận có xu hướng ổn định sau 18 tuổi và đến 25 tuổi thì gần như không tăng nữa. Nghĩa là dưới 18 tuổi, mắt cận dễ tăng độ nên phải đo khám mắt thường xuyên để cắt kính đúng độ. Do vậy, không nên dùng lại thông số cũ để cắt kính online để tránh sai số.
  • Cắt kính cận theo yêu cầu nghĩa là bạn sẽ có hai trường hợp. Một là đã có sẵn gọng và cần lắp tròng kính mới. Hai là mua mới cả gọng và tròng kính. Ở trường hợp thứ nhất, phải gửi gọng kính đến cửa hàng nên dễ xảy ra tình trạng: mất gọng, nứt gãy gọng trong quá trình vận chuyển. Còn ở trường hợp thứ hai, nếu không đeo thử dễ mua nhầm size gọng, dáng gọng không hợp mặt… Dù là chọn cách nào đi nữa vẫn tồn tại rủi ro khó lòng đoán trước.
bang-gia-cat-kinh-can
Theo tìm hiểu, độ cận có xu hướng ổn định sau 18 tuổi nên thời điểm trước đó dễ tăng độ

3 trường hợp có thể cân nhắc đăng ký online cắt kính cận theo yêu cầu

Muốn biết gọng kính cận bao nhiêu tiền? Hay mắt kính cận giá bao nhiêu? Chỉ cần chọn được mẫu gọng, mẫu kính muốn mua thì đâu khó để biết giá. Tương tự, nếu có dự định cắt kính cận theo yêu cầu bằng cách đăng ký online… Bạn chỉ cần đáp ứng một trong 3 trường hợp sau là được.

Thứ nhất, hãy chọn cắt kính online tại cửa hàng kính quen thuộc. Hiện nay, đa số các tiệm kính đều có phần mềm ghi chú lại thông tin khách hàng. Gồm có: thời gian đo mắt gần nhất, tình trạng mắt cận, thông số PD, size và mã gọng kính… Dựa vào đó, các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn có thích hợp để cắt online hay không.

gong-kinh-can-bao-nhieu-tien
Gọng kính cận cần biết size để lựa chọn vừa vặn khuôn mặt

Thứ hai, khách hàng mới đo mắt cắt kính cận nhưng có nhu cầu làm thêm kính cận dự phòng. Tình huống này thấy vậy chứ không hiếm đâu nhé! Tham khảo bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ Quận 3, Quận 1… bạn sẽ hiểu. Cùng là kính cận nhưng tính năng tròng kính khác nhau mang đến những trải nghiệm khác biệt. Ví dụ trước đó đã cắt kính cận chống ánh sáng xanh nhưng mới biết đến các sản phẩm mới như: kính râm cận, kính đổi màu… chẳng hạn. Lúc này, bạn có thể dùng thông số đơn kính thuốc trước đó để cắt kính cận mới.

Thứ ba, mới cắt kính nhưng phát hiện tròng kính bị trầy xước, nứt vỡ… Như thế thì không thể dùng được nữa. Khi đó, bạn hãy hỏi chi phí cắt kính cận ở TPHCM với dòng kính mà bạn muốn dùng. Tiếp đến là chốt giá và thỏa thuận phương án giao hàng/chuyển tiền. Cuối cùng là đợi chiếc kính cận gửi đến tận tay thôi.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

bang-gia-cat-kinh-can-dien-bien-phu
Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Cắt kính cận theo yêu cầu bằng cách đăng ký online – Nên hay không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: cắt kính cận 3 độ bao nhiêu tiền và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh