Cách phân biệt tròng kính tốt cho bạn tham khảo

Cách phân biệt tròng kính tốt cho bạn tham khảo

Lựa chọn tròng kính tốt là việc mà ai cũng muốn. Bởi, tròng kính có tốt thì tầm nhìn của người sử dụng mới có thể đảm bảo. Vậy làm sao để phân biệt tròng kính tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

Phân biệt tròng kính tốt như thế nào?

Muốn phân biệt tròng kính tốt, bạn phải biết về các tính năng của lớp phủ. Một tròng kính có đầy đủ các lớp phủ tính năng thì chính là tròng kính tốt.

Lớp phủ chống trầy xước

Đối với các tròng kính làm từ thủy tinh, rất dễ bị trầy xước. Do đó, tròng kính tốt phải có lớp chống trầy xước đạt tiêu chuẩn. Một số nhà sản xuất kính mắt lớn đã nghiên cứu lớp phủ chống trầy cho chất liệu thủy tinh. Do đó, đây sẽ là sản phẩm thích hợp cho những người cẩu thả hoặc thường xuyên hoạt động mạnh.

Lớp phủ chống phản quang

Lớp phủ chống phản quang AR giúp cho tròng kính không có hiện tượng phản quang, ánh sáng sẽ không bị tương phản vào đôi mắt. Đặc biệt, với những người đi đường vào ban đêm, chiếc kính có lớp phủ chống phản quang sẽ giúp ngăn cản ánh sáng đèn đường hoặc đèn ô tô phản chiếu. Lớp phủ này cũng hạn chế điểm chói sáng khi chụp ảnh.

Nếu chọn kính chiết suất cao, lớp phủ chống phản quang lại càng quan trọng. Ánh sáng vẫn có thể bị phản chiếu qua tròng kính có chỉ số khúc xạ cao. Thực tế với kính làm từ nhựa CR-39, nếu không có lớp phủ AR thì ánh sáng vẫn phản chiếu hơn 50%.

Lớp ngăn tia cực tím

Những tia cực tím (tia UV) nếu tiếp xúc lâu có thể gây ra bệnh đục thủy tinh thẻ và thoái hóa điểm vàng. Do đó, phân biệt tròng kính tốt là tròng kính phải chống được tia UV. Hãy bảo vệ đôi mắt của mình bằng tròng kính có lớp ngăn tia cực tím. Những tròng kính Polycarbonate và tròng kính chiết suất cao đều có sẵn tính năng chống tia UV. Còn nếu tròng kính CR-39 thì cần phủ thêm lớp chống tia UV.

Cách phân biệt tròng kính tốt cho bạn tham khảo
Phân biệt tròng kính tốt như thế nào?

Cách để bảo quản tròng kính tốt nhất

Sau khi phân biệt tròng kính tốt, bạn cần biết cách để bảo quản tròng kính tốt nhất. Bạn có thể bảo quản tròng kính bằng cách:

Đeo kính hoặc tháo kính bằng hai tay. Không được đeo kính bằng một tay vì như vậy sẽ khiến kính bị lệch tâm.

Khi không sử dụng kính thì bảo quản cẩn thận trong hộp kín để tránh bị dẫm đạp, đè vỡ, gây trầy xước kính.

Thường xuyên vệ sinh kính bằng nước rửa kính chuyên dụng.

Không đặt kính, đặc biệt là kính làm từ nhựa ở nơi có nền nhiệt độ cao vì rất có thể nó sẽ nóng chảy, biến dạng kính của bạn.

Đối với các gọng kính kim loại thì phải thường xuyên kiểm tra độ siết của ốc vít để đảm bảo không bị lung lay khi sử dụng.

Những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn sự phân biệt tròng kính tốt cùng mẹo bảo quản kính. Chúc bạn lựa chọn được chiếc kính ưng ý cho mình nhé!

>>> Tham khảo: Phân biệt tròng kính cận phổ biến hiện nay

Liên hệ:

Cơ sở 1: Số 503 Điện Biên Phủ, phường 3, quận 3, TP.HCM (từ Lý Thái Tổ đi vào Điện Biên Phủ 400m bên tay phải)

Cơ sở 2: 872/25/40 Quang Trung, P. 8, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Email: kinhcansg@gmail.com

Điện thoại: 028 3835 0132

Hotline: 0902 815 245

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *