Mặt dài đeo kính cận nào hợp? Mẹo chọn kính phù hợp với bạn

mat dai deo kinh can nao hop

Khuôn mặt làm nên nét đặc trưng của mỗi người. Việc lựa chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt rất quan trọng. Một chiếc kính được coi là hợp sẽ làm cho gương mặt bạn trở nên sáng sủa. Nhờ đó mang đến cho bạn sự tự tin. Ngược lại, nó cũng sẽ biến thành khuyết điểm cho gương mặt bạn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Mắt Kính Cận tìm hiểu xem mặt dài đeo kính cận nào hợp?

Cách nhận diện một khuôn mặt dài

Việc xác định hình dáng khuôn mặt rất quan trọng. Bởi chỉ khi biết chính xác điều đó thì bạn mới lựa chọn được kính cận hay những phụ kiện kèm theo phù hợp được. Cùng xem gương mặt dài có những đặc điểm gì nhé!

Khuôn mặt dài là khuôn mặt giống như hình chữ nhật đứng. Dáng khuôn mặt gần với kiểu mặt vuông. Nhưng khác là có thêm nét xương gò má cao, trán cao, đường quai hàm thì hẹp. Khuôn mặt hình chữ nhật có đặc điểm chính là mặt dài, trán và cằm đều vuông.

mat dai deo kinh can nao hop
Mỗi khuôn mặt lại có nét đặc trưng riêng

Mặt dài đeo kính cận nào hợp?

Nữ mặt dài đeo kính cận nào hợp?

Nếu bạn là nữ sở hữu gương mặt dài thì nên lựa chọn gọng kính cận hình oval. Nếu bạn thích gọng kính cận tròn hoặc hình chữ nhật thì nên chọn loại có phần bo tròn dưới tròng kính. Đồng thời, bạn cũng nên đeo loại tròng kính oversized. Thậm chí loại lớn hơn cũng sẽ được ưu tiên. Đơn giản vì tròng kính lớn sẽ làm cho gương mặt của bạn hài hòa và cân đối lại. Gương mặt của bạn trông sẽ bớt dài hơn. Đồng thời chiều ngang (chiều rộng) cũng được mở ra nhờ thiết kế bo tròn.

Nếu bạn đã biết mặt dài đeo kính cận nào hợp thì cũng cần biết kiểu kính không hợp. Khuôn mặt dài khi chọn kính nên tránh những chiếc kính cận hình chữ nhật góc cạnh. Hay những chiếc kính với phần tròng quá bé hoặc ngắn. Nếu sử dụng những chiếc kính như vậy, gương mặt bạn sẽ trở nên to hơn.

mat dai deo kinh can nao hop
Kính hình Oval phù hợp với khuôn mặt dài

Nam mặt dài đeo kính cận nào hợp?

Không chỉ kính mát hay kính thời trang mới cần đến sự lựa chọn phù hợp với gương mặt. Đối với những người cận thị, kính cận đôi khi cũng được xem là món phụ kiện không thể thiếu. Chính vì nó là vật luôn đi liền với gương mặt nên việc nó có phù hợp hay không rất quan trọng.

Nhiều người cho rằng chỉ nữ giới mới chú ý đến tính thẩm mỹ khi đeo kính. Trong khi thực tế, việc lựa chọn mắt kính cận cũng rất cần thiết đối với các bạn nam. Nam giới mặt dài đeo kính cận nào hợp? Trước tiên, bạn cần biết tỷ lệ cận thị của nam so với nữ không hề có sự chênh lệch. Vì thế, đối với những bạn nam có gương mặt dài, đây cũng là một vấn đề cần bận tâm.

Những bạn nam có gương mặt dài sở hữu phần hàm vuông vức. Đây là kiểu mặt gần giống với khuôn mặt vuông, nhưng lại có chiều dài gương mặt lớn hơn chiều rộng.

Nam giới sở hữu gương mặt này cần chọn loại kính cận có mắt kính hình oval. Nếu chọn mắt kính hình bầu thì đường kính chỉ nên cong nhẹ. Tròng kính ngắn về chiều dọc nhưng có chiều ngang dài hơn để cân đối với gương mặt.
Những chiếc kính có gọng kính vuông hay hình chữ nhật là những chiếc kính bạn không nên chọn.

Mẹo chọn kính phù hợp với bạn

Một tip nhỏ mà lại có võ, áp dụng được với bất kỳ ai khi chọn kính. Đó là chọn gọng mắt kính có sự tương phản để hài hòa với khuôn mặt. Ví dụ như bạn có khuôn mặt chữ nhật, vuông hoặc hơi góc cạnh, bạn nên chọn kính tròn, cong hoặc hơi bầu một chút. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hay khuôn mặt trái xoan thì bạn nên chọn kính vuông, hoặc hơi vuông một chút, chắc chắn sẽ hợp.

Kích thước của mắt kính cũng nên phù hợp với khuôn mặt. Giả sử bạn có khuôn mặt nhỏ, bạn không nên đeo kính quá to và ngược lại. Nếu bạn có khuôn mặt to thì tuyệt đối không nên đeo kính quá nhỏ.

Nước da quyết định việc bạn nên chọn kính có màu sáng hay màu tối. Mẹo nhỏ là bạn nên chọn kính có màu gần như tương phản với nước da một chút. Ví dụ bạn da trắng thì nên đeo kính màu tối như nâu, xám hoặc đen. Mẹo chọn kính phù hợp thật đơn giản phải không nào?

mat dai deo kinh can nao hop
Những người da trắng nên chọn kính cận màu nâu, đen

Như vậy, bài viết đã bật mí cho bạn khuôn mặt dài đeo kính cận nào hợp. Một vài mẹo chọn kính hay ho lại đơn giản giúp bạn tự tin hơn mỗi khi xuất hiện. Trên thị trường kính mắt hiện nay có vô số kiểu dáng cho bạn lựa chọn khi muốn sở hữu một cặp kính đẹp với khuôn mặt. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp nhất với mình!