Lần đầu đeo kính cận cần phải làm gì?

Lần đầu đeo kính cận cần phải làm gì?

Cận thị là bệnh lý phổ biến về mắt, nhìn rõ vật ở gần và khó khăn khi nhìn xa. Kính cận là một trong những giải pháp giúp người bị cận thị nhìn rõ hơn khi sinh hoạt thường ngày. Vậy lần đầu đeo kính cận cần phải lưu ý những gì?

Kính cận sử dụng thấu kính phân kỳ để điều chỉnh các hình ảnh hội tụ đúng trên võng mạc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính cận cho người bị cận thị lựa chọn. Tham khảo thông tin trong bài viết sau để có sự lựa chọn tốt nhất.

Cận bao nhiêu độ thì đeo kính?

Lần đầu đeo kính cận sẽ có cảm giác khác lạ. Tuy nhiên, trước khi đeo, bạn cần tìm hiểu thật kỹ loại kính phù hợp để khi đeo sẽ nhìn rõ hơn, không bị đau nhức mắt.

0.25 độ là độ cận thị nhẹ nhất. Ở mức độ này, người bị cận vẫn không cảm thấy bị ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống. Do đó, chưa cần phải đeo kính.

0.5 độ khiến người bị cần nhìn xa hơi khó khăn. Nhiều người vẫn chưa cần đeo kính ở mức độ này.

0.75 độ là mức cận thị mà người bị cận nên đeo để giúp việc sinh hoạt, đi lại dễ dàng hơn.

1 độ sẽ rất khó khăn khi nhìn xa. Những người cận 1 độ trở lên nên đeo kính để đảm bảo việc hoạt động diễn ra tốt hơn.

1.5 độ trở lên là bạn phải đeo kính khi học tập, làm việc và sinh hoạt.

Nhu cầu đeo kính ở mỗi người sẽ khác nhau. Nếu trung niên hay làm công việc văn phòng thì không cần đeo kính quá thường xuyên. Nên kết hợp thư giãn, nghỉ ngơi cho mắt.

Lần đầu đeo kính cận cần phải làm gì?
Người lần đầu đeo kính cận nên lưu ý một số điểm để bảo vệ mắt tốt nhất

Lần đầu đeo kính cận cần phải làm gì?

Đeo đúng độ kính

Người bị cận nên đi khám bác sĩ để biết được chính xác độ cận của mình. Bởi nếu đeo kính cận không đúng độ sẽ khiến mắt bị suy giảm thị lực.

Đeo gọng kính vừa phải, ôm sát mặt

Đeo kính có gọng quá chật sẽ khiến thái dương bị ép chặt, gây hiện tượng nhìn không rõ hay nhức mắt. Hãy điều chỉnh gọng cho vừa với khuôn mặt. Đồng thời, cũng không nên đeo gọng lỏng làm kính dễ tuột và sai lệch tầm nhìn.

Lựa chọn kính chất lượng

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính. Do nhu cầu sử dụng kính tăng coa nên nguồn cung cũng đa dạng hơn. Điều này cũng đồng nghĩa rằng có nhiều loại kính giả, kính nhái kém chất lượng. Mua kính trôi nổi, không rõ nguồn gốc sẽ gây hại cho mắt, tiền mất tật mang.

Người tiêu dùng phải thực sự cẩn thận trong việc lựa chọn kính để sử dụng an toàn. Với những người lần đầu đeo kính cận, kinh nghiệm chưa có nhiều. Các bạn có thể lựa chọn một số hãng kính lớn của nước ngoài như Carl Zeiss của Đức, Hoya của Nhật, XPLens của Hàn Quốc… Tất cả các hãng này đều có nhà phân phối tại Việt Nam.

Đối với những người lần đầu đeo kính cận, nên thật cẩn thận trong việc sử dụng để có những biện pháp tốt nhất cho mắt. Bạn cũng nên đi khám định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra độ cận thị chính xác, từ đó điều chỉnh kính một cách tốt nhất.

>>> Cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ chuẩn không cần chỉnh