Bật mí nên chọn kính râm có độ hay kính cận đổi màu?

Bật mí nên chọn kính râm có độ hay kính cận đổi màu

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ phân vân trong việc lựa chọn kính cận đổi màu hay kính râm có độ để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nên chọn kính râm có độ hay kính cận đổi màu và ưu, nhược điểm của chúng như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

Bật mí nên chọn kính râm có độ hay kính cận đổi màu
Bật mí nên chọn kính râm có độ hay kính cận đổi màu?

Đặc điểm kính cận đổi màu

Kính cận đổi màu là gì?

Kính cận đổi màu là một loại kính trông giống như tròng kính trong suốt khi ở trong nhà. Tuy nhiên, sẽ đổi sang màu đậm hơn khi di chuyển ra xa khu vực có ánh sáng của tia cực tím hay còn gọi là tia UV.

Từ mặt trời các tia sáng tác động vào các phân tử trong tròng kính đổi màu chúng sẽ tự động thay đổi màu sắc. Việc thay đổi màu này sẽ giúp mắt bạn có tầm nhìn tốt nhất trong tất cả các điều kiện ánh sáng thông qua các sắc thái khác nhau mà không cần phải suy nghĩ về nó.

Chúng cũng được gọi là tròng kính đổi màu, kính tự động nhuộm hoặc tròng kính biến đổi màu. Khi chúng đổi màu, bạn tránh không bị nhầm lẫn với kính râm hay còn gọi là kính phân cực, kính cận đổi màu có bộ màu bảo vệ khỏi ánh sáng chói tự nhiên nó không thay đổi khi chúng không gặp các ánh sáng có hại đó.

Những lợi ích của kính cận đổi màu là gì?

Vì khi sử dụng kính cận đổi màu bạn cần biết những lợi ích cơ bản của chúng sau đây: 

– Giảm tổn thương mắt mỏi mắt và các nguy cơ liên quan đến các bệnh đục thủy tinh thể sau này. 

– Trong cuộc sống thường ngày, chúng chặn 100% các tia sáng UVA/ UVB.

– Kính cận đổi màu thuận tiện không cần mang kính cận và kính râm vì kính cận đổi màu có thể thay đổi luân phiên giữa hai cặp tính.

– Kính cận đổi màu có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí mặc dù kính đổi màu có thể đắt hơn xong kính cận đổi màu lại mang chức năng của cả kính cận và cả kính râm trong nhiều trường hợp.

Kính cận đổi màu hoạt động như thế nào?

Chúng ta đều biết kính râm thường chặn các bước sóng đặc biệt của các ánh sáng bằng bộ lọc màu. Tròng kính đổi màu có các phân tử thường phản ứng với tia UV và thay đổi hình dạng hấp thụ ánh sáng tức là các tròng kính bắt đầu sẫm màu hơn.

Càng có nhiều tia cực tím, tròng kính sẽ càng sẫm màu hơn. Chúng thay đổi từ trong suốt trở thành tông màu đậm, nhạt tùy thuộc vào mức độ của tia cực tím. Việc đổi màu có thể mất tới 30 giây và mất từ 2 đến 5 phút để có thể trở lại bình thường.

Kính cận đổi màu bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV giúp cho sức khỏe của mắt nói chung.  

Đặc điểm kính râm có độ

Kính râm có độ là gì?

Kính râm có độ là loại kính râm được trang bị nhuộm màu, chống UV hoặc lớp chống trầy xước… Khi đeo kính râm có độ, người cận thị dễ dàng bảo vệ mắt khi ra ngoài trời đồng thời cũng là một trong những phụ kiện làm đẹp cho phong cách cá nhân của các chị em phụ nữ hay cả nam giới trong ngành thời trang nói riêng, trong cuộc sống nói chung.

Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu cho những người thường xuyên bị tật khúc xạ muốn được bảo vệ đôi mắt của mình, đồng thời có thể tăng thêm phong cách thời trang khi ra ngoài.

Đối với các bạn nam đây là phụ kiện mang đến một phong cách mạnh mẽ nam tính. Thậm chí những chuyến đi phượt hay đi du lịch thật tuyệt vời khi có cặp kính râm có độ.

Ngoài yếu tố về mặt thời trang kính râm có độ còn gọi kính râm cận vẫn đảm bảo chống 100% các cây sáng UV có hại cho mắt. 

Ưu điểm của kính râm có độ

Khi sử dụng kính râm có độ bạn cần biết một trong những ưu điểm tuyệt vời của kính râm có độ như sau:

  • Bảo vệ cho mắt và khu vực lân cận gần vùng mắt 
  • Kính râm có độ chống chịu tốt hơn kính cận và kính áp tròng 
  • Kính râm ngăn bụi một cách tối ưu hơn kính cận bình thường khi hoạt động ngoài trời 
  • Kính râm làm đẹp khuôn mặt, tạo nên một phong cách thời trang riêng biệt và cá tính khác biệt

Kết Luận

Bài viết hân hạnh đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn về  nên chọn kính râm có độ hay kính cận đổi màu. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp theo nhu cầu của bản thân và đừng quên để lại lời nhắn cho bài viết nếu bạn cần sự hỗ trợ từ chúng tôi!